Administrator

Tin tức - 14/06/2019 - 407 Lượt xem

Thăm Quan Động Hang Hanh, Hạ Long

Trong chuyến du lịch Hạ Long, nhiều du khách đều muốn đến thăm quan những hang động kỳ bí, động Hang Hanh chính là một trong số đó. Sự hình thành của hang động gắn với truyền kỳ hấp dẫn và miếu thờ Ba Cô được người dân đánh giá rất linh thiêng tại vịnh Hạ long.

Động hang hanh cách tp Cẩm Phả 9km về phía tây, có chiều dài 1.300m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra đến biển, vì vậy một số người Pháp trước đây khi thăm quan nghiêm cứu những di tích danh thắng ở Việt nam đã đặt tên động hang hanh là “Đường Hầu”.

hang hanh

Du khách có thể đi bằng thuyền hoặc ca nô ra tới cửa động, nhưng để vào động quá thấp và phải chọn vào thời điểm nước thuỷ triều xuống hết. Để nhìn rõ cảnh vật trong động, du khách phải sử dụng đuốc hoặc đèn pin. Thời gian đi vào thăm quan và ra khỏi động thường mất khoảng 60 – 90 phút.

Hang hanh đẹp bởi mang vẻ hoang sơ, với những chùm nhũ đá buông rủ xuống từ trần động và ánh lên nhiều sắc màu rực rỡ. Những cột nhũ đá trong động mang nhiều hình thù khác nhau, từ hình mâm xôi đồ sộ, hoa mẫu đơn đến hình phong lan cảnh.

Đến thăm động Hang Hanh ngày nay tạo cho du khách nhiều cảm giác phấn khởi, chuyến thăm quan động này chỉ dành cho những người gan dạ. Trong hang bạn sẽ nhìn thấy được những kiệt tác tự nhiên đầy kỳ thú, với những nhũ thạch mang nhiều hình thù khác nhau.

Vẻ đẹp kỳ ảo của động, gắn liền với truyền kỳ từng có 3 cô gái trú mưa ở hang khi đi ngang qua, bởi mê mẫn vẻ đẹp trong hang động mà thuỷ triều dâng lên khoá chặt họ trong hang, bị nhốt vĩnh viễn. Khi ba cô gái mất họ đã hoá thành thuỷ thần, luôn phù hộ cho người dân nơi đây. Miếu thuỷ thần linh thiêng, vì vậy mỗi lần đi ngang qua, nhiều ngư dân đã vào miếu để thắp nhang, cúng bái và để tỏ lòng thành kính, đồng thời cầu mong sự bình an khi ra khơi.

Hang mang vẻ đẹp những cũng tiềm ẩn những hiểm nguy, người dân đã phụng lập đền thờ ba cô gái, đồng thời nhắc nhở du khách cẩn thận khi thăm quan hang.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946