Administrator

Tin tức - 27/05/2019 - 513 Lượt xem

Thăm Quan Di Tích Lăng Mộ Vua Trần, Quảng Ninh

Di tích Nhà Trần ở huyện Đông Triều của tỉnh Quảng Ninh gồm một quần thể khu lăng mộ nhà Trần, đền An Sinh. Trên đỉnh núi Thiên Kỳ ở xã An Sinh có am Ngoạ Vấn vốn là nơi vua Trần Nhân Tông tu hành và viên tịch.

Ở xã Tràng Lương gần đó có chùa Hồ Thiên, ở xã Tràng An có chùa Quỳnh Lâm trước kia là ngôi chùa lớn trăm gian có tượng Di Lặc là một trong “tứ đại khí” của Việt Nam; có tháp cao treo khánh đá và chuông đồng. Ngôi chùa Quỳnh Lâm còn được gọi là Quỳnh Lâm viện vốn là nơi in, dịch sách kinh và các sách giáo lý của đạo phật. Nơi đây thường  có các nhà sư nghiêm cứu đạo phật.

lăng mộ nhà trần

Hình ảnh: khu Lăng Nhà Trần.

Cũng ở chùa Quỳnh Lâm trước đây có Bích Động thi xã là nơi hội tụ các nhà thơ của đời nhà Trần. Gắn với di tích nhà Trần năm 1288 ở xã Yên Đức thuộc huyện Đông Triều có địa khu mà hai vua nhà Trần đã trú quân trong trận Bạch Đằng chống quân xâm lược phương Bắc. Một số ngôi chùa khác như chùa Ngọc Thanh, chùa Phúc Chí (nay là chùa Bác Mã) đều là những di tích từ thời nhà Trần.

đền an sinh

Hình ảnh: đền An Sinh.

Khu di tích này mang giá trị lịch sử to lớn với nước ta. Đền mộ nhà Trần ở xã An Sinh, nằm rải rác trong khu đất có bán kính 20km để thờ 8 vị hoàng đến đời Trần. Công trình tưởng niệm này được bộ văn hoá thông tin công nhận là di tích lịch sử. Đền và lăng mộ nhà Trần được xây dựng thời nhà Trần và trùng tu vào thời Hậu Lê, nhà Nguyễn, quần thể di tích bao gồm 8 lăng mộ.

Trải qua bao năm thăng trầm lịch sử, khu vực bị hư hỏng nặng. Ngày nay nhờ sự quan tâm của cơ quan ban ngành, khu đền lăng mộ nhà Trần được trùng tu, khôi phục đúng tầm cỡ để bảo tồn phát huy di sản văn hoá quý báu dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau, tạo nên quần thể di tích kiến trúc độc đáo thu hút du khách thăm quan.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946