Administrator

Tin tức - 11/12/2019 - 318 Lượt xem

Thăm Quan Di Tích Danh Thắng Núi Voi Tại Hải Phòng

Núi Voi là một điểm du lịch hội tụ đầy đủ các yếu tố sinh thái, văn hoá tinh thần của miền đất thượng võ Hải Phòng. Bên cạnh đó còn cho ta thấy được những đặc ân thiên nhiên dành cho danh thắng núi Voi nói chung và Hải Phòng nói chung.

1. Giới Thiệu Núi Voi.

Khi khách du lịch Hải Phòng từ trung tâm thành phố đi về phía Tây Nam 25km đến huyện An Lão sẽ gặp một ngọn núi đứng hiên ngang sừng sững giữa trời đất, mang vẻ đẹp về danh thắng, lịch sử đó là núi Voi. Ngọn núi đã đi vào huyền thoại mà người dân địa phương truyền tụng từ đời này sang đời khác, mang giá trị văn hoá của thành phố hoa Phượng Đỏ.

núi voi 2

2. Đường Lên Núi Voi.

Là một thắng cảnh đẹp ý nghĩa thu hút nhiều khách thăm quan. Hiện đường xá lên núi Voi khá thông thoáng, bạn có thể đi xe máy, ô tô, xe khách lên đến đỉnh.

đường lên núi voi

Bạn có thể theo lộ trình sau: QL 5 – Cầu Niệm – Trường Chinh – Lê Duẩn – Hoàng Thiết Tâm – Đường 360 – Hoàng Quốc Việt – Núi Voi. Thời gian đi lại tầm 30 – 40 phút.

3. Lịch Sử Ngọn Núi.

núi voi

Là ngọn núi gắn liền với những năm lịch sử thăng trầm của dân tộc, dấu tích sông Đào, hồ Nhà Mạc, đấu đong quân, Vàm chúa Thượng, Vàm Chúa Hạ. Nổi bật hơn cả là núi Voi đã đi vào huyền thoại kháng chiến chống giặc Pháp và Mỹ giữa nước. Hình ảnh cô gái dân quân treo mình trên vách đá, lưng chừng và bắn rơi máy bay và những lời thề bất tử như khắc vào vách đá của đội du kích núi khi xưa.

4. Vẻ Đẹp Của Ngọn Núi Huyền Thoại.

Ngay dưới chân núi có động Long Tiên thờ bà Lê Chân, nữ tướng của Hai Bà Trưng và đã lập ra làng An Biên, Hải Phòng ngày nay. Đây là hệ thống hang động đẹp gồm có hang voi, hang chiêng, hang Cá Chép, hang Bể. Phía Nam núi Voi có hang động Nam Tào, phía Bắc có động Bắc Đẩu.

đỉnh núi voi

Trong hang động có nhiều nhũ, măng đá với hình thù kỳ lạ như rồng chầu, đầu voi, hổ phục. Trên đỉnh núi có khoảng đất tương đối bằng phẳng gọi là bàn cờ tiên. Trên núi còn nhiều dấu vết chùa chiền, đền miếu và vết tích thành nhà Mạc xây dựng từ thế kỷ 16. Một số nhà khảo cổ đã tìm thấy tại hệ thống hang động này có nhiều di vật của người tiền sử sống cách nay khoảng 3000 năm với những rìu, đục bằng đá và bằng đồng.

Nếu bạn muốn giải trí có thể sang núi Voi Resort. Nơi đây có nhiều trò chơi hấp dẫn như chèo thuyền, bắt cá, thăm quan nhà cổ… phù hợp với nhiều bạn trẻ yêu thích phiêu lưu.

Đánh giá post
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946