Administrator

Tin tức - 14/09/2019 - 384 Lượt xem

Thăm Quan Chợ Đồng Đăng Tại Thị Trấn Biên Thuỳ

Chợ Đồng Đăng là một khu chợ nổi tiếng nằm ở thị trấn Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn, cách tp Lạng Sơn 14km về phía Bắc. Chợ buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau từ nông sản, thực phầm, quần áo, đồ lưu niệm… để phục vụ cho người dân địa phương, khách du lịch Lạng Sơn cũng thường ghé nơi đây để mua một số mặt hàng lưu niệm.

chợ đồng đăng

Phía đông là biên giới Việt – Trung, cách Đồng Đăng 3km. Đứng tại Đồng Đăng có thể thấy cửa khẩu Hữu Nghị. Từ nhiều thế kỷ trước, nơi đây đã là cửa khẩu buôn bán trao đổi hàng hoá quan trọng ở vvungf biên hai nước.
Ngày nay cửa khẩu biên giới thông thương. Mọi hoạt động thương mại, giao lưu văn hoá, du lịch của nhân dân Việt Nam và Trung Quốc rất thuận lợi. Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị trở thành một cửa khẩu trọng yếu của tỉnh Lạng Sơn nói riêng và cả nước nói chung.

chợ đồng đăng 1

Tại cửa khẩu Hữu Nghị có cột mốc số 0. Giếng Nguyễn Phi Khanh, nơi tưởng nhớ sự ra đi của thân phụ Ức Trai Nguyễn Trãi, Đài Thuỷ Môn Đình, tấm bia nói về chủ quyền Việt Nam đã có từ thế kỷ 17. Nếu không sang chơi bên Trung Quốc, tham quan thị trấn Bằng Tường thì du khách có thể theo quốc lộ 1A lên Tràng Định hay quốc lộ 1B (đường Lạng Sơn – Thái Nguyên) thăm quan hai hang Thẩm Khuyên – Thẩm Hai).

Theo quốc lộ 1A, du khách có dịp thăm lại đường số 4, là con đường máu lửa, vùng chiến địa xưa đã chôn vui thây bao nhiêu giặc Pháp và ghé thăm căn phòng nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dừng chân trên đường đi công tác.

Tại quốc lộ 1B, hai hang Thẩm Khuyên và Thẩm Hai ở ngay sát bên quốc lộ,m là cái nôi của loài người từ thuở hồng hoang cách nay ngót nghét đến 50 van năm. Những cái hang động lớn, vòm cao vòi vọi mà người ta ước tính rằng có thể xây dựng những toà nhà cao từ 4 – 5 tầng ở bên trong.

Qua đèo Tam Canh, du khách đến khu vực Bắc Sơn, quê hương của cách mạng từ thuở nào nay còn bao dấu tích được bảo tồn.

chợ đồng đăng 2

Trở lại với chợ Đồng Đăng, khu chợ hiện thu hút nhiều khách trong và ngoài nước bởi không khí sôi động đặc trưng nơi miền núi vùng biên thuỳ. Tại đây du khách có thể giao lưu với những tiểu thương dân tộc giản dị chất phác. Chợ không chỉ là nơi mua bán hàng hoá mà còn để thanh niên trai gái đến để giao lưu gặp gỡ và hẹn hò. Chính vì vậy chợ Đồng Đăng luôn đông đúc tại những ngày họp chợ.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946