Administrator

Tin tức - 20/09/2019 - 343 Lượt xem

Thác Mơ – Địa Điểm Du Lịch Sinh Thái Giữa Đại Ngàn

Thác Mơ Tuyên Quang là một ngọn thác nước đẹp nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang, cách thành phố Tuyên Quang Tầm 100km. Thác còn được người dân địa phương gọi là thác Pác Ban, được ví như là một nàng thiếu nữ duyên dáng giữa núi rừng Na Hang hùng vĩ. Từ lâu thác Mơ đã trở nên thu thu hút nhiều khách du lịch Tuyên Quang đến để thăm quan, tận hưởng bầu không khí trong lành nơi núi non hoang sơ.

Thác Mơ Tuyên Quang ẩn mình dưới chân núi, phía dưới là một hồ nước trong vắt, thác đổ ào ào vang xa, không khí quanh thác mát lạnh. Có thể ngồi thuyền đến tận chân thác. Thác gồm 3 tầng, muốn lên tầng 2 du khách phải leo lên khoảng 10m thang dây. Ở chân tầng thác thứ 2 có một hồ nước nhỏ, nước trong veo.

thác mơ tuyên quang

Đứng ở tầng này, người ta có thể thấy được cả một cảnh quan kỳ vĩ với hang động, nhũ đá huyền ảo. Dòng nước chảy ở đây êm ả hơn phía trên, đã luồn qua các kẽ đá, tràn lên trên những khối đá to rêu phủ xanh rì như những tấm thảm nhung xanh.

Du khách bám tiếp thang dây để lên đỉnh tầng thứ 3. Nước từ trên cao đổ xuống ào ào như từ trong máng nước khổng lồ. Tại đây hơi nước toát lạnh, tạo cho người vừa leo lên một niềm hứng khởi vô biên. Ở đỉnh ngọn thác, người ta có thể thưởng lãm toàn cảnh đẹp mỹ miều của thị trấn Nà Hang với 99 ngọn núi trùng điệp bao quanh. Có thể tản bộ vào khu rừng nguyên sinh để du thám, khám phá những điều kỳ diệu nơi đây.

thác mơ tuyên quang 1

Cũng tại nơi này, khách du lịch sẽ cảm nhận được nhạc khúc rừng xanh triền miên và tuyệt vời. Tiếng thác đổ, gió vi vu hay rào rạt qua cành lá, tiếng chim kêu, vượn hút và những âm vang kỳ lạ của núi rừng…

Ngoài khám phá Thác Mơ Tuyên Quang, đến đây du khách có thể đi tản bộ băng qua những vạt rừng nguyên sinh, bước trên thảm lá khổng lồ, chiêm ngưỡng những cây sến, táu, lát có thân dài kỳ lạ. Nhiều du khách đến đây để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, với tiếng vượn hú, thác nước chảy, ánh nắng bàng bạc xuyên qua từng tán lá rừng rậm rạp… Đây có lẽ là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, là nơi để du khách thành thị nghỉ ngơi, tránh xa những bộn bề đầy lo toan chốn thị thành.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946