Administrator

Tin tức - 16/01/2019 - 1048 Lượt xem

Thác Đẹp Núi Rừng Tây Nguyên – Thác Yaly

Thác Yaly cao 40m nằm ở sông Sesan, đoạn chảy giữa hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Thác này đẹp nổi tiếng ở Tây Nguyên từ ngày xưa, nay có đạp dâng, đập tràn xả lũ và một hồ nước rộng mênh mông với những đảo xanh tươi cây cỏ, môi trường tự nhiên thoáng mát trong lành, còn hoang sơ. Chung quanh thác Yaly có những ngôi làng người dân tộc xum vầy, cuộc sống thuần phác.

thác yaly

Du khách thích du ngoạn khám phá cảnh quan suối thác giữa rừng già núi thẳm là một phần chính yếu quan trọng trong các tours dã ngoại thám sát Tây Nguyên. Trước đây một số thác bí ẩn gợi trí tò mò tìm hiểu của nhiều người.

Sau khi đường mòn Trường Sơn mở rộng và hiện đại hoá thành tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên bắc Nam, những thác này trở nên gần gũi với mọi người và là điểm thăm quan kỳ thú luôn có trong nội dung các tour du lịch thăm quan núi rừng Tây Nguyên. Một số thác mới được phát hiện khi tuyến đường hiện đại hoá này đi qua rất cận kề. Ngành du lịch ở các địa phương ngay lập tức đầu tư khai thác đưa vào sử dụng.

Những khu du lịch được dự trù hình thành để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du khách thăm quan vãng lai ngắn hạn hoặc lưu trú qua đêm.

thác yaly 1

Du khách có thể thăm quan thác Yaly và một số thác khác như Monique, thác chè…trong một số tour của công ty Du Lịch Việt. Trên đường Hồ Chí Minh tính từ Quảng Nam vào đến cuối tỉnh Đăk Nông theo quốc lộ 14.

Du khách đến thác Yaly ngoạn cảnh, có cơ hội ngắm nhìn công trình thuỷ điện quốc gia Yaly với công suất 720MW và sản lượng điện trung bình hàng năm 3,7 tỷ KWh, thăm quan làng dân tộc, đi thuyền ngược dòng sông Sesan, thưởng lãm cảnh sắc núi rừng, sông hồ miền cao và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên Tây Nguyên.


Đăng bởi: du lịch việt

4/5 - (4 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946