Administrator

Tin tức - 18/06/2019 - 483 Lượt xem

Sức Hút Của Du Lịch Biển Đồng Châu, Thái Bình

Bãi biển Đồng Châu có chiều dài 5km thuộc huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cách tp Thái Bình 30km. Đến với biển Đồng Châu, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, bãi tắm lộng gió hay được khám phá những di sản văn hoá từ hàng ngàn năm trước.

Bãi biển này cách Cồn Thủ và cồn Vành không xa, hai cồn này có cồn cát rộng 5ha vừa có rừng thông và phi lao xanh mát, vừa có bãi tắm nhỏ sạch và yên tĩnh. Du khách đến bãi biển Đồng Châu có thể ra các cồn nói trên bằng tàu, xuồng gắn máy trên quãng đường biển khoảng 7km vừa ngắm cảnh biển mênh mông, vừa thưởng thức dòng biển mát sạch trên các bãi tắm nhỏ ở các cồn hoang sơ Cồn Thủ, Cồn Vành và các hải sản ngon và rẻ.

bãi biển đồng châu

Khi thăm quan bãi biển Đồng Châu, du khách sẽ thấy bãi biển nơi này có triền cát trải dài, sóng êm, những hàng phi lao xanh ngát và lộng gió. Trong đó cồn Đen là cồn cát đẹp nhất miền Bắc. Bên cạnh việc nghỉ dưỡng, tắm biển, bạn sẽ được khám phá đời sống của động thực vật phong phú Đồng Châu và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như: câu cá, bóng chuyền bãi biển, lướt ván,.. đầy hấp dẫn. Nếu có thời gian, từ bãi tắm Đồng Châu, bạn có thể tiếp tục thuê tàu để đi thăm các bãi tắm khác như Cồn Thủ, Cồn Vành.

bãi biển đồng châu 1

Sau hành trình tắm biển Đồng Châu, du khách có thể tiếp tục khám phá đền chùa, công trình kiến trúc địa phương, tìm hiểu vẻ đẹp tín ngưỡng tôn giáo, tập quán, lễ hội truyền thống của Tiền Hải như: giỗ tổ đền thờ Vương triều nhà Trần, thi pháo đất, thăm quan chùa Keo, hội keo…

Nhiều du khách khá thích thú với trải nghiệm chuyến du lịch thăm quan làng nghề truyền thống dân tộc địa phương như: làng Nguyễn chuyên sản xuất bánh cáy, làng Chiếu Hưng Nhân, làng nghề chạm bạc Đồng Xâm,.. Trong đó làng nghề Bách Thuận được nhiều du khách tìm hiểu nhất bởi nơi đây mang vẻ đẹp hoài cổ, một đặc trưng tiêu biểu của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

bãi biển đồng châu 2

Đến tối, bạn có thể về khách sạn nghỉ ngơi. Nếu muốn khám phá biển Đồng Châu về đêm, và thử cảm giác trên lều ngao thì phải ngồi trên đó mới cảm nhận rõ. Theo kinh nghiệm đi du lịch của Du Lịch Việt, bạn chỉ cần thân thiện chào hỏi, người dân địa phương sẽ vui vẻ mời bạn lên chòi canh cho biết, ngồi trên chòi bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp lung linh trên những con sóng nhỏ lăn tăn, một cảnh quang bình yên quyến rũ.

5/5 - (7 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946