Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 29/01/2019 - 593 Lượt xem

Các Quy Định Hải Quan Nước Úc Du Khách Cần Lưu Ý.

Bạn là người yêu du lịch ? bạn đang có kế hoạch du lịch Úc ? Bạn muốn mang theo một số đồ dùng thiết yếu ? bạn cần nắm rõ quy định hải quan Úc. Trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích cho hành trình đến xứ sở chuột túi này.

quy định hải quan úc

Hình ảnh: nhập cảnh Quy Định Hải Quan Úc

Theo quy định nước Úc, không hạn chế việc mang ngoại tệ và tiền Úc vào nước Úc, chỉ cho phép mang khỏi nước Úc số lượng ngoại tệ và tiền Úc không vượt quá 5000 USD, mang ra hơn 10.000 AUD thì phải khai báo với hải quan.

Các hình thức tiền tệ khác như kỳ phiếu, séc du lịch, séc cá nhân,… đều phải khai báo khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nước Úc.

Bạn có thể mang một số hàng hoá vào Úc bán mà không phải đóng một khoản lệ phí hay thuế nào với điều kiện giá trị hàng hoá không vượt quá 400USD và không phải những loại sau: đồ uống có cồn, thuốc lá, máy ảnh, máy móc, điện tử, nước hoa,m hàng da, đồ trang sức, hàng hoá thể thao,.v..v… và những hàng hoá mới mua cách ngày nhập cảnh 12 tháng (có thể cần đến giấy tờ chứng minh ngày mua).

Cho phép mang vào Úc tối đa 1125ml đồ uống có cồn (kể cả rượu, bia hay rượu mạnh) đối với những hành khách hơn 18 tuổi. Được phép mang 250 điếu thuốc lá, 250g thuốc sợi hoặc xì gà, cũng như đồ dùng cá nhân đã sử dụng ít nhất 1 năm. Nếu du lịch Úc cả gia đình thì được tính gộp chung định mức miễn thuế của tất cả mọi người.

Các loại mặt hàng điện tử khi vận chuyển phải chịu thuế từ 50% đến 70% và cả thuế VAT 10% . Hành lý ký gửi tối đa 20kg/ người. Nếu vượt quá trọng tải, bạn trẻ thêm cước phí.

Hàng hoá gửi không có người đi kèm hoặc bằng đường bưu điện có thể bị đánh thuế với điều kiện chúng đã được sử dụng không ít hơn 12 tháng. Hải quan không thu thuế và lệ phí ít hơn 50 AUD, nếu hàng hoá khai báo quá định mức cho phép. Nhưng cần nhớ rằng 1kg hàng hoá quá trọng lượng cho phép, các hãng hàng không tuyến Nga – Úc thu 60USD.

Nghiêm cấm mang vào Úc thực phẩm, ma tuý, vật liệu có nguồn gốc từ động vật và thực vật, súng, vũ khí và đạn, động vật hoang dã hay những chế phẩm làm từ những loại động vật được bảo vệ, một số loại thuốc (gồm cả những chất đo ping dùng trong thể thao).

Hoa quả, rau, đồ vật làm từ gỡ, cây cỏ, hạt giống là những loại hàng hoá phải được kiểm tra. Cấm mang ra khỏi Úc động vật và thực vật, những chế phẩm có nguồn gốc từ thế giới hoang dã (san hô, vỏ ốc, bò sát) nếu không có giấy phép của cấp có thẩm quyền. Cấm mang ra khỏi nước Úc những đồ vật có giá trị lịch sử, cũng như đồ vật làm từ gỗ, tre, da, xương, lông chim, vỏ ốc và san hô.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946