Administrator

Tin tức - 02/03/2019 - 353 Lượt xem

Quần Thể Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Quần thể Ngũ Hành Sơn, núi non, danh lam thắng cảnh và làng nghề chạm khắc đá này là đặc thù của thành phố Đà Nẵng, đã giúp cho Đà Nẵng trở thành một địa phương có những nét cá biệt về hình thể lẫn cuộc sống thường ngày.

Quần thể này còn bao gồm nhiều hang động ỳ bí, những cảnh tượng thật hiếm hoi. Đây là một tự hào lớn của nhân dân vùng Quảng – Đà.

Quê em có dãy sông Hàn,

Có hòn Non Nước, có hang Sơn Trà.

Sông Hàn tuyệt mỹ, hòn Non Nước (một tên khác trong dân gian của Ngũ Hành Sơn) kỳ vĩ và bán đảo Sơn Trà mộng mơ là những cảnh đẹp tuyệt vời liên kết với nhau, do thiên nhiên ưu đãi cho một vùng đất có người dân rất cần cù và chăm học.

quần thể ngũ hành sơn

Hình ảnh: Quần thể Ngũ Hành Sơn

Riêng hòn Non Nước từ xưa đã được xem là cảnh đẹp thần tiên khá kỳ bí mà ai thích du ngoạn thưởng lãm danh lam thắng cảnh cũng đều có lòng mong ước được đặt chân tới.

Đại Nam Nhất Thống Chí từng mô tả như sau:

“Giữa động cát nổi lên sáu ngọn núi đá, sông Cái lượn phía Tây, biển cả bao phía Đông Bắc, nhiều núi nhọn đẹp, trời tạnh nhìn ở xa, sắc như mây gấm, thật đáng yêu”.

Trong chuyện cổ tích Việt Nam “Giao Long và thần kim quy ” có giải thích về sự xuất hiện của hòn Non Nước, ca ngợi rằng hòn núi này đẹp nhất, nổi lên ở bờ biển Quảng Nam.

Ca dao Việt Nam có câu:

Quảng Nam có núi Ngũ Hành

Có sông chợ Củi, có thành Đồng Dương.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km núi Ngũ Hành ở về phía Đông Nam, ngay cạnh biển Đông, trên đường từ Đà Nẵng đi Hội An, thuộc địa phận phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Từ đây du khách có thể tắm biển Non Nước và đến đô thị cổ Hội An.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946