Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 04/12/2018 - 494 Lượt xem

Văn Hoá Giao Tiếp Của Đất Nước Thái Lan

Trước khi đi du lịch đến một nơi nào đó, bạn cần tìm hiểu đôi nét về lịch sử, văn hoá của khu vực. Phong Tục Thái Lan đang được nhiều du khách quan tâm, vì đây là một thiên đường du lịch, hàng năm đã thu hút hàng triệu du khách thăm quan, mua sắm. Bạn cần biết về văn hoá quốc gia để giữ phép lịch sự và tránh một số điều kiêng kị nơi đây.

Phong Tục Thái Lan đã chịu nhiều ảnh hưởng bởi tư tưởng phật giáo, đây là tôn giáo chính thức mà đa phần người Thái đều tôn sùng. Với người Thái Lan, lối chào truyền thống là vái bằng cánh tay, chắp hai tay lên đầu hoặc trước ngực. Cách để tay và thời gian vái xác định bởi địa vị xã hội của người được chào. Người có địa vị xã hội càng cao và vái càng lâu. Để làm đúng nghi lễ này cần phải quen. Còn trong cuộc sống hằng ngày, người Thái chỉ chào nhau bằng một cái gật đầu hoặc hai tiếng “Hello”.

văn hoá thái lan

Do ảnh hưởng của văn hoá khách du lịch nước ngoài, giới trẻ thành phố ít nhiều đã bỏ qua lễ nghi này.

Nếu bạn nói chuyện với người Thái Lan thì nên nhớ rằng hoàng cung là đề tài cấm, vì thế mà tốt nhất là đừng đề cập đến. Người Thái bao giờ cũng sáng sớm và chiều tối bao giờ cũng đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua Pumipon Aduliadet của họ. Nếu bạn có mặt khi người Thái đọc kinh bạn cần phải đứng nghiêm theo họ.

Người Thái đặc biệt chịu khó, nhẫn nhục. Truyền thống từ hàng ngàn năm thờ đạo phật đã dạy cho họ bỏ qua mâu thuẫn cải vã, biết kìm chế. Nghịch lý giữa chủ nghĩa cá nhân và tính nhẫn nhục của người Thái là ở chổ, họ luôn theo một một nguyên tắc sống đơn giản: mọi hành động của anh trong cuộc sống riêng tư chẳng liên quan đến ai cả. Còn bất kỳ hành động nào trong môi trường xã hội đều liên quan đến tất cả mọi người vì thế mà phải tuân theo những định chế nghiêm ngặt. Điển đặc trưng của người Thái là thích ăn mặc sặc sỡ. Quần Jean Sồn rách và áo thun cũ luôn làm cho họ khó chịu.

Quần Sooc rất phổ biến ở đàn ông và phụ nữ Thái chỉ được chấp nhận ở bãi tắm và trong khách sạn. Tuy vậy mini ruýp ở phụ nữ lại được coi là bình thường.

Theo tập quán Phong Tục Thái Lan trước khi bước vào nhà mà đặt biệt là vào chùa, bạn nhất thiết phải cởi bỏ giày, dép ra ngoài. Theo quan niệm của người Thái, chân bao giờ cũng bẩn và đầu bao giờ cũng sạch. Nên nhớ, bạn không bao giờ xoa đầu người Thái ngay cả xoa đầu trẻ em. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về ai đó, đặc biệt là tượng phật hay ảnh Vua.

Chăm Sóc sức khoẻ.

Thái Lan có hệ thống bệnh viện khá tốt và tại tất cả những thị trấn và thành phố lớn bạn có thể tìm cho mình các bác sỹ chuyên khoa giỏi. Dịch vụ y tế ở đây phải trả tiền ngoai trừ những trường hợp được ưu tiên nhưng giá cũng rẻ. Các bác sỹ đều nói được tiếng anh và mức độ phục vụ rất tốt. Tại Thái Lan không có đơn thuốc và thuốc ngay cả các loại thuốc của các hãng tây phương được bán tự do trong các hiệu thuốc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946