Administrator

Tin tức - 05/10/2019 - 311 Lượt xem

Phát Huy Thế Mạnh Du Lịch Hương Sơn

Thắng cảnh Hương Sơn được người dân Việt Nam biết đến là một địa danh du lịch hấp dẫn, gồm nhiều di tích lịch sử, chùa Hương… Với những tiềm năng du lịch này khu vực đang đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch đến cộng đồng phượt thủ, giới du khách.

Nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, tp Hà Nội, là một quần thể thắng cảnh di tích lớn được xếp vào loại đặt biệt của nước ta. Nơi đây chẳng những đẹp về cảnh quang thiên nhiên như sông suối, núi non, cây cỏ mà cái đẹp còn tiềm ẩn trong một hệ thống hang động với những ngôi chùa cổ độc đáo.

hương sơn

Một đi du lịch Hương Sơn, du khách có có hội khám phá động Hương Tích, đây được coi là Nam Thiên Đệ Nhất Động (hang động đẹp nhất trời Nam). Hàng triệu năm, tạo hoá thầm lặng nhỏ những giọt nước chứa chất đá vôi xây thành những nhũ đá trên rủ xuống, dưới mọc lên, qua trí tưởng tượng của con người là hình ảnh đụn gạo, cây vàng, cây bạc, né kén, nong tằm, đầu cô, đầu cậu, biểu hiện khát vọng của con người vươn tới cuộc sống hạnh phúc. Từ xưa, nơi đây đã được coi là chốn tiểu sơn lâm mà có đại kỳ quan.

Khách đến Hương Sơn có thú vui ngồi thuyền bơi theo dòng suối, lại có thú vui trèo non tiên đến các chùa động vãn cảnh Phật, cầu nguyện cho những ước vọng của con người.

hương sơn 1

Đã từ lâu nơi đây trở thành một sơn môn lớn trong vùng. Nơi đây có dấu tích tu hành, đắc đạo thành Phật, trở thành phật tổ Như Lai mà tiền kiếp là bà chúa Ba. Bởi lẽ đó Hương Sơn được coi là cõi đẹp, nhưng cũng là cõi Phật.

Toàn bộ thắng cảnh nơi đây nằm trên khu rừng nguyên sinh có thảm động thưucj vật rất quý hiếm. Hiện nay Hương Sơn song song với việc tu bổ tôn tạo các chùa chiền hang động, nạo vết mở mang khe suối, còn tiến hành những dự án để phục hồi, bảo vệ môi trường. Hương Sơn đang trở thành một trung tâm văn hoá du lịch lớn của cả nước, đáp ứng nhu cầu hành hương du lịch của khách muôn phương.

Là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, cuốn hút, có dịp du lịch Hà Nội bạn hãy khám phá Hương Sơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946