Administrator

Tin tức - 28/01/2019 - 410 Lượt xem

Những Trãi Nghiệm Lễ Hội Hấp Dẫn Tại Úc

Úc được biết đến là quốc gia châu lục xinh đẹp với các bãi cát trắng mịn, trải dài trên bờ biển xanh ngắt, treo veo, với những con người thân thiện, vui vẻ và mến khách. Với truyền thống văn hoá đa dạng, lễ hội úc khá đặc sắc và hấp dẫn với những khách du lịch khi đến đây. Các bạn hãy cùng Du Lịch Việt đi khám phá những lễ hội đặc sắc ở Úc nhé.

lễ hội úc

Hình ảnh: lễ tạ ơn Úc.

Lễ hội Sydney (tháng giêng) là sự kiện văn hoá quan trọng của Úc. Trong chương trình của lễ hội bao gồm rất nhiều phần: vô số các buổi trình diễn ngoài đường phố, những vở diễn mới được khai trương ở nhà hát Opera Sydney, cuộc duyệt binh rầm rộ, những vở kịch dài về chủ đề những người di dân đầu tiên. Lễ hội lớn nhất thế giới của những thiểu số tình dục “Mardy Grass” nổi tiếng diễn ra ở Sydney vào tháng hai.

Giải tennis truyền thống thuộc hệ thống Grand Slam của ATP “Australian Open” diễn ra ở Melburn vào tháng giêng. Giải Australian Grand Pris cuộc đua xe vô địch thế giới thể thức 1 hàng năm đều tổ chức tại Melburn vào tháng 2 hoặc tháng 3. “Australian Internnational Airshow” là hội chợ hàng không quốc tế nổi tiếng diễn ra hàng năm ở sân bay Avalon ngoại ô Melburn (Julong) vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Trong số các cuộc thi đấu thể thao nổi lên là cuộc đua thuyền bia Darwin vào tháng 8, khi đó diễn ra hàng loạt cuộc đua của các phương tiện thuỷ được chế tạo hoàn toàn từ lon bia và thùng bia.

Trước ngày lễ tạ ơn (tháng 12) diễn ra cuộc đua thuyền buồm Sydney – Hobart,m còn vào 26 tháng 12 bắt đầu xuất phát cuộc đua thuyền buồm vòng quanh nước Úc, và hầu như cả đất nước Úc nín thở trong thời gian diễn ra Cub bón dá Melburn (ngày thứ 3 đầu tiên của tháng 11).

Năm mới theo lịch Trung Quốc được tổ chức trên toàn đất nước úc vào tháng 2. Lễ hội “Adelaide Art Festival” diễn ra vào tháng 3 những năm chẵn vào tháng 2 những năm lẻ đã có “Vomadeleide” lễ hội âm nhạc và nhảy múa tại Adelaide. Melburn tổ chức lễ hội Festial Comedy vào tháng 2 và lễ hội ồn ào náo nhiệt kỳ lạ tại Melburn Internaltional Festival vào tháng 10.

Sau cùng là tại thời điểm giao giữa 2 năm, đất nước úc xinh đẹp tổ chức những màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới ở cảng Sydney là các màn bắn pháo hoa rực rỡ nhất. Với hơn nửa triệu người tham gia ăn mừng và đó là sự kiện lớn nhất của quốc gia Úc được đông đảo người dân hưởng ứng.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946