Administrator

Tin tức - 12/10/2019 - 714 Lượt xem

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Đi Du Lịch

Du khách này nay có thể chọn cho mình một chương trình hay một chuyến đi thăm một số nơi trên đất nước, tiêu biểu là chuyến đi xuyên Việt để vừa du ngoạn, vừa mở rộng tầm nhìn, sự hiểu biết về quê hương ta nhưng không phải bất cứ ai muốn là đi được. Còn tuỳ khả năng tiền bạc và thời gian rảnh rỗi, nhất là những người ở phía Nam, muốn ra thăm thủ đô và các địa phương ở miền Bắc.

Có 2 cách chọn:

1. Tự tổ chức đi du ngoạn một mình hoặc với một vài người thân.

2. Tham gia vào một chuyến lữ hành tập thể cho một tổ chức chuyên phục vụ du lịch xếp đặt chương trình, nói gọn là đi cùng một tour của công ty du lịch và dịch vụ như công ty Du Lịch Việt.

Với cách thứ nhất: du khách có những thuận lợi và những bất tiện với điều kể sau:

Thuận lợi: Du khách tự do đi vui chơi theo ý mình không bị lệ thuộc vào bất cứ ai. Du khách muốn khởi hành hay dừng chân hoặc trở về bất cứ lúc nào, chẳng phai chờ đợi phiền hà. Việc ẩm thực dọc đường, nghỉ dưỡng thoải mái tuỳ thuộc vào sở thích riêng. Cũng có thể trên đường đi du khách bỏ dự định lúc khởi đầu, rẽ ngoặt, thay đổi chương trình, địa điểm cũng tuỳ thích…

thuận lợi khó khăn du lịch

Bất tiện: Do không có kinh nghiệm và hiểu biết đầy đủ, du khách sẽ mất rất nhiều thời gian để hỏi han tìm kiếm những chỗ trú ngụ và ăn uống, kể cả các điểm thăm quan. Không có người hướng dẫn, chỉ bảo trước, du khách tốn rất nhiều tiền trong việc thuê bao phương tiện di chuyển, phải trả giá đắt trong mua sắm, ăn uống, nghỉ ngơi với những giá cả chưa được đúng với thực tế. Có thể du khách sẽ mua lầm đồ giả, ăn không ngon, nghỉ ở chỗ không tốt, sinh ra hối tiếc bực bội.

Du khách cũng không thể biết nhiều, tham quan được nhiều, do thiếu người hướng dẫn.

Bất trắc: Tự túc thường là điều hay, nhưng không phải hay tuyệt đối. Dọc đường bệnh yếu, tai nạn là những điều chẳng may, thiếu người tận tình giúp đỡ. Đi đường xa nhiều ngày rất cần sự chăm sóc tận lực của người có trách nhiệm. Cho dù đi tự túc với nhiều người thân, những bất trắc vẫn thường gây nhiều trở ngại, khó khăn trong di chuyển.

Nhiều người nghĩ rằng tự tổ chưucs sẽ ít tốn kém hơn, nhưng khi về nhà, tính kỹ lại mới hay rằng không chỉ mất rất nhiều tiền và thời gian hao phí hơn nhiều. Có khi cũng mất vui phần nào vì những bực bội đường xa.

Với các thứ hai: Đi tour với công ty lữ hành.

Cũng có những thuận lợi, bất tiện và trái ngược cách thứ nhất.

Thuận lợi: Mọi chuyện đều do nhà tổ chức lo liệu sẵn trước, từ chỗ ăn đến chỗ nghỉ đến việc bảo hiểm, dự trù thuốc men dự phòng, sơ cứu, được hướng dẫn tới thăm quan vui chơi nhiều chỗ mới, nắm bắt được những thông tin kịp thời, được hiểu biết thêm nhiều chuyện lạ. Chi phí đỡ tốn kém hơn tự mình tổ chức lấy chuyến đi.

Thường ra, tour của một tổ chức lữ hành kinh nghiệm thường bố trí sẵn trước mọi nơi chốn, có giá thấp hơn so với giá khách vãn lai tổ chức đi riêng. Nếu khách tự tổ chức có thể sẽ thuê xe có giá cao, phải lo chỗ ăn nghỉ của người lái xe và sau cùng phải lịch sự “bồi dưỡng” người lái một số tiền “đi đến nơi về đến chốn”. Đi tour, không phải bận tâm và tốn kém về khoản này. Vì tất cả đều do tổ chức tour dàn xếp chu đáo. Nhất là những chuyến đi xa, dài ngày như đi xuyên Việt.

Nếu di ra Bắc, bạn nên tham dự một tour dài ngày do một tổ chức lữ hành uy tín, tin cậy thực hiện, bảo đảm bạn sẽ được an toàn và vui thú. Và bạn nên mang theo cẩm nang trên website dulichviet.net.vn, những điều hữu ích được chúng tôi hướng dẫn và thông tin, như những món ăn đặc sản ngon, những khách sạn giá rẻ, hay những điểm đến hấp dẫn nhất được chúng tôi thường xuyên cập nhật 24/24 để phục vụ miễn phí cho quý khách.

Bất tiện: Những người không thích đi chơi rong mà muốn thư giãn phải tuỳ thuộc vào người khác, theo quyết định tập thể, phải chờ đợi đôi lúc mất vui.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946