Administrator

Tin tức - 18/12/2018 - 343 Lượt xem

Những Sinh Vật Sống Tại Viện Hải Dương Úc.

Trong viện Hải Dương giới thiệu thế giới có một không hai của động thực vật sinh sống ở vùng nước ngọt và nước biển. Trong số đó sinh vật sống tại viện hải dương úc nổi bật lên loại cá sấu đặc biệt nguy hiểm – Cá Sấu nước mặn. Cá sấu nước mặn là đại diện có kích thước lớn nhất của loài bò sát cổ xưa này. Chúng sinh sống trong những dòng sông miền bắc và cửa biển trải dài vài cây số sâu vào đất liền.

sinh vật hải dương úc 1

Con cá sấu lớn nhất thuộc loại này được phát hiện dài 9,1m và sống được gần 100 tuổi. Mỗi con cá sấu đẻ khoảng 50 trứng. Nó bảo vệ tổ của mình và vùng lân cận khoảng 80 đến 90 ngày cho đến khi trứng nở thành cá sấu con. Khi cá sấu mẹ kéo con ra khỏi tổ và cẩn thận ngâm chúng trong mồm khi xuống nước. Cuộc sống của loài cá sấu luôn tràn đầy nguy hiểm: Chúng bị cá mập, rắn, con nhông và các con cá sấu lớn hơn ăn thịt. Vì vậy 90% trong số chúng bị chết trong năm đầu tiên của cuộc sống.

Cá sâu nước mặn chỉ săn mồi ban đêm và chỉ có thể ăn thịt con mồi trên mặt nước. Hiện loài cá sấu này được chính phủ bảo vệ và cấm săn bắn, nhưng được phép nuôi và phát triển chúng trong các trang trại.

Từ da cá sấu nước mặn người ta làm túi xách, giày dép và dây thắt lưng. Cây đước là một điều đặc biệt nữa của miền duyên hải nước Úc. Đây là loại cây mọc thành từng bụi tại các vùng ngập nước theo chu kỳ ven biển và cửa sông, nơi được bảo vệ bởi các dãy đá ngầm, san hô hoặc các hòn đảo ven biển khỏi sóng vỗ và bão biển. Cây đước – cây nước mặn.

cây đước

Với những chùm rễ nổi và không tự nhiên, trái của chúng có cánh được gió thổi đi rất xa và có thể nổi rất lâu trên mặt nước. Cây đước và đầm lầy xung quanh chúng chiếm diện tích 11500 km2 dọc theo bờ biển nước Úc. Ở vùng nhiệt đới, chúng có tới hơn 28 loài, nhưng ở vùng mát hơn (ví dụ Sydney) chúng chỉ có hai loài.

Bởi vì những bụi cây đước mọc ở những bãi lầy giữa bờ và biển nên có thể tìm thấy cả động vật trên cạn và động vật dưới nước sống trong các rừng đước. Tuỳ theo tần số ngập nước sẽ tạo thành nền bùn hoặc nền cát.

sinh vật hải dương úc

Hình ảnh: Sinh vật sống tại viện hải dương úc

Trong thời gian thuỷ triều lên các đầm lầy đầy các loại cá. Khi thuỷ triều xuống chúng trở thành nơi cư ngụ của cua, rắn, chuột, kanguru. Trong các loại cá đặc biệt nổi tiếng là cá mũi tên và cá chình.

Nhờ vị trí địa lý đặc biệt và cấu trúc địa hình của vịnh Sydney, tất cả các sinh vật biển đa dạng của Úc đều có mặt ở đây. Sydney nằm ở nơi mà vùng nước cận nhiệt đới miền bắc hoà với vùng nước ôn đới miền nam.

Những dòng hải lưu ấm mang theo mình vô số loài động thực vật nhiệt đới và chúng được bổ sung thêm cũng nhiều loài động thực vật địa phương. Hiện tại ở vịnh Sydney có gần 750 loài cá.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946