Administrator

Tin tức - 26/01/2019 - 449 Lượt xem

Những Món Ăn Ngon Tại Úc Không Thể Bỏ Qua

Tập hợp các món ăn Úc là một trong những tập hợp đa dạng và sặc sỡ nhất thế giới. Trên cơ sở những truyền thống của người Anh và Ai Len nhưng nó cũng tiếp thu một số lượng rất lớn những món ăn châu Á, nhất là Nhật, Trung Quốc và Malaysia.

Những món ăn làm từ thịt đóng vai trò chủ đạo, bên cạnh những món bít tết sống truyền thống là những món ăn Úc làm từ thịt cừu và thịt heo với đủ mọi cách chế biến. Các loại thịt thỏ, kangaroo, đà điểu emu, cá sấu, thú có túi Ô Pốt hay đặc sản địa phương là bọ dừa và ấu trùng “Witchestey” cũng được sử dụng rộng rãi. Bánh nướng nhân thịt “pie”, thịt bò phi lê ngâm giấm rưới nước sốt beetroot (củ cải đường) ăn với rau bi -na, beefsteak lớn “capit”, thịt kangaroo hầm nước sốt Quảng Đông.

Những món thịt nướng trên than, gà “Melburn” rưới nước sốt, beefteak kangaroo ăn với nấm, món xà lách cuộn chấm sa tế là những món ăn rất phổ biến. Sườn hun khói cũng rất phổ biến cùng với thịt heo hun khói và pizza, cơn chiên kiểu Trung Hoa với thịt gà đi kèm với lẩu thái cay xè.

món ăn úc

hình ảnh: thịt nướng trên than gà Melburn

Ngoài ra cá món ăn vùng Địa Trung Hải và mằn thắn Nga cũng không phải là khó tìm. Để nhấm nháp thì món roll – sandwich (Sandwich cuộn thành ống tròn với đủ các loại nhân) rất thông dụng cũng như món “vegemit” một loại mai ô ne đặc làm từ rau và bột để phết lên bánh mì.

Cá, sò, ốc, nghiêu, mực, cua, tôm và những loại hải sản khác cũng là một phần không thể thiếu được của món ăn Úc. Cách nấu nướng hải sản thì nhiều vô số, nhưng phổ biến nhất trong lĩnh vực này là các cách nấu ăn của người châu Á, khi hải sản được ăn gần như là sống, hoặc ngược lại nấu nướng đến độ không thể nhận ra được, nhưng nhất định phải có nước chấm tuyệt hảo và cơm.

Những món ăn dân tộc của úc là cá nhồng Barracuda (nhất là loại bắt ở vùng biển Queensland), cá hồi nướng than, cá hồi Tasmania và cá Barramandi. Để chấm thịt hoặc cá người ta dùng “chatny” một loại nước chấm được chế biến từ táo nghiền, gừng, cây đinh hương và giấm ăn.

cá nhồng

Các loại trái cây địa phương tuyệt vời được dùng để làm đủ loại xà lách. Nếu tính theo số lượng trái cây và quả thì Úc rõ ràng là một trong những nước dẫn đầu thế giới, quả mân xôi, kiwi, xoài, mận, lê, đu đủ, cam quýt và những loại trái cây nhiệt đới khác. Chúng được dùng như một món tráng miệng hoặc là thành phần của rất nhiều món ăn.

Gần 20% cây cỏ nước Úc là ăn được. Các loại trái cây và rau cỏ kỳ lạ địa phương được dùng để ăn rất phổ biến như phúc bồn tử, hạt cây dẻ Úc, hạnh nhân, lá ớt, mận cacadu và nhiều thứ khác.

Món tráng miệng dân tộc là “Palova”, kiwwi với mận tươi rưới sô cô la rắc dừa bào, bánh bích quy “Lamington”, bánh quy Arnotta, và “anskt” bánh nướng từ bột lúa mạch và cùi dừa.

palova

Hình ảnh: món tráng miệng dân tộc Palova

Rượu vang Úc không thu kém về chất lượng những loại rượu vang tốt nhất của châu Âu. Những loại rượu như Semilion từ Hunter Valley, Muscat và Tocai từ miền bắc bang Victoria hoạc Ennic Lain từ Cler Valley, rất nổi tiếng trên thế giới. Một số loại rượu vang đỏ cũng khá ngon như Kanguroo Ritz, Shiras, Merlo, Dark Horse, Lindermans Vanlentime, kaberme. Một số loại rượu vang trắng nổi tiếng như Charledone, Rain Risling, Lindermans, White Shark, White Shiras, Risling Traminer, Semilion Charledone, Miranda.

Bia cũng rất ngon và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Một số hiệu phổ biến như “Boygs”, Victoria Bitter, Carlton Cold,m Cupers, Kescase Red Back, Svon, Powers, Twiss, Foster, Forecs,..v.v… ở rất nhiều vùng người ta sản xuất các loại bia địa phương không thua kém gì các loại bia nổi tiếng.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946