Administrator

Tin tức - 25/01/2019 - 159 Lượt xem

Những Món Ăn Dân Tộc Tại Úc

Văn hoá ẩm thực úc khá đa dạng, với nhiều món ăn độc đáo. Khi du lịch Úc, du khách Người Úc, bạn sẽ có dịp thưởng thức  bánh nhân thịt, đó là loại bánh nướng làm từ bột mì và nhân thịt bên trong (tương tự như bánh nướng của người Nga). Ở đâu người ta cũng nấu những món ăn từ cá,m mực, ốc hến. Barakuda được xem là món ăn dân tộc của Úc. Người ta bắt con Barrakuda ở vùng Queensland.

bit tết úc

Bạn cũng nên thử món bít tết “cái túi” làm từ thịt Kangaroo và nấm, món ốc nấu với rượu vang đỏ theo kiểu thuỷ thủ, xà lách Úc. Món xà lách Úc được làm như sau: người ta cuộn thịt nạc thái miếng nhỏ dài trong lá xà lách thành từng cuốn nhỏ và xếp vào đĩa, sau đó phủ lên trên dưa leo, táo và gốc cần tây thái hạt lựu, cuối cùng rưới nước sốt ăn kèm với cà tím rán trộn dầu ô liu và dầu mận, cà chua và tỏi để tạo thêm hương vị,m hai đầu đĩa thức ăn người ta xếp các cọng khoai tây chiên.

Để tráng miệng các bạn hãy thử dùng món palova – sinh tố làm từ trái kiwi ăn với mận tươi.

Babercue – món thịt nướng ngoài trời – ở úc được xem là một môn “thể thao dân tộc”.


Đăng bởi: du lịch việt

Bài viết liên quan