Administrator

Tin tức - 10/07/2019 - 216 Lượt xem

Những Kinh Nghiệm Du Lịch Miền Núi Phía Bắc

Miền núi Tây Bắc nước Việt Nam có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Kinh nghiệm du lịch miền núi Tây Bắc sẽ giúp cho các bạn có một chuyến thăm quan trọn vẹn. Trong bài viết này Du lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cần thiết cho hành trình này.

Đi du lịch đường xa lên miền cao, các du khách cẩn thận trang bị nhiều áo quần ấm và thuốc ngừa, trị bệnh. Những du khách ở phương Nam phải trải qua hơn 2000 km đường bộ, trong thời gian 4-5 ngày nếu đi xuyên việt mới tới được Sapa. Sự cẩn thận giữ gìn sức khoẻ là điều đáng quan tâm.

Để góp phần bảo vệ một cuộc hành trình an lành đầy vui thú, những kinh nghiệm du lịch đường xa kể sau sẽ giúp cho du khách có một chuyến đi an toàn, hiệu quả.

kinh nghiệm du lịch

Ở miền cao, do thời tiết thay đổi, có thể du khách dễ bị cảm sốt, hoặc lúc vào các bản làng xa xôi có thể gặp rác rưởi vương vãi trong nhà, ngoài sân, nếu du khách ở lại trú qua đêm, có thể bị bọ chó cắn, gây ngứa ngáy khó chịu.

Ngoài việc chuẩn bị sẵn, mang theo vài loại thuốc để trị ngừa, du khách cần chú ý một số vấn đề sau:

1. Nằm trong màn là cách tốt nhất để tránh mắc bệnh sốt rét. Ngủ trong nhà đồng bào dân tộc phải dùng màn màu nâu, vì người dân tộc kiêng kỵ màu trắng.

2. Để tránh bọ chó cắn, có thể dùng dầu nóng xoa, cũng có thể dùng nước hoa vẩy lên người.

3. Để tránh bị cảm, nên đội mũ ấm đầu và mặc quần áo ấm. Dùng thuốc chặn từ đầu khi có dấu hiệu nhiễm lạnh, cảm nắng. Người ở vùng oi bức đã quen không nên dầm mưa khi trời lạnh. Tốt nhất, nên uống một ly rượu hay trà nóng để ấm cơ thể sau khi đã mắc mưa, thấm lạnh. Cũng có thể, nếu biết uống rượu mạnh thì uống một ly rượu, pha một ít cafe phin đặc hay là dùng nửa ly nhỏ cafe đặc, với đường nhiều và vắt nước chanh vào để trị cảm lạnh.

4. Nếu cảm thấy lạnh rét, dùng dầu nóng xoa bóp, hoặc lau mình bằng nước nóng hay xông hơi nếu có thể được.

5. Trường hợp không có một thứ nào mang theo mình thì hãy vào nhà đồng bào dân tộc. Đồng bào sẽ chữa trị bằng kinh nghiệm dân gian như cho uống nước gừng hoà trứng gà đun sôi, cho ăn cháo nóng với trứng gà và tiêu cay (Nam bộ hay gọi là cháo thương hàn). Sau một giấc ngủ sâu, mồ hôi đổ ra là khoẻ khoắn ngay.

6. Đi đường xa, có nhiều món ăn lạ có thể không thích hợp với cơ thể của bạn. Tốt nhất là không nên ăn trái cây, rau quả không bảo đảm rửa sạch, thức ăn không nấu chín, không uống nước chưa lọc, chưa nấu kỹ. Mọi thứ chỉ nên nếm qua, không nên ăn nhiều một thứ hoặc nhiều thứ đến đầy bụng, có thẻ bị “đau bụng”. Trong trường hợp bị đi ngoài nhiều lần, nên nhịn ăn, nhịn uống, dùng thuốc kháng sinh để tiệt trùng như Téttracycline 500mg để chặn đứng cấp thời, nhưng không nên lạm dụng thuốc nhiều lần, nhiều ngày.

Khi thấy bụng không êm, có triệu chứng bất thường, chỉ uống một viên ngừa trước cũng đủ. Hoặc có thể ra chợ mua củ hoàng liên, mộc hương, khi đau nhai vài mẫu hoặc cạo ra chừng bằng nửa hột ngô rồi pha nước nóng để uống cũng khá tốt. Nếu uống rượu được thì uống một ly nhỏ rượu pha nước cốt táo mèo cũng hiệu quả.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946