Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 21/11/2018 - 363 Lượt xem

Những Điểm Thăm Quan Lý Tưởng Tại Thái Lan

Một khi đến đất nước chùa Vàng, nhiều du khách sẽ đi tự túc sẽ nghĩa đến điểm thăm quan Thái Lan và những điểm nào dừng chân lý tưởng. Thái Lan có nhiều cái nhất.

Cái thứ 1 là tên thành phố Bangkok dài hơn cả trăm ký tự, đến nổi người bản xứ cũng khó nhớ nổi mà phải gọi vắn tắt là Krun Thep.

Cái thứ 2 là nhà hàng Tum Nuk Thai (hay còn được gọi là Gorn Luan – con rồng vua – là nhà hàng lớn nhất thế giới có thể phục vụ một lúc 5000 khách. Nhà hàng này được xây dựng trên một cung điện diện tích rộng tới 3,37 hecta vì thế mà hơn 540 nhân viên chạy bàn ở đây có thể di chuyển bằng giày ba tanh và dù thể thao. Để phục vụ một lượng khách lớn như thế thực sự phải biết di chuyển như bay trên ba tanh và dù. Không phải chuyện dễ dàng khi mỗi ngày họ phải bưng trên 3,5 tấn cơm, 2,5 tấn thịt và hơn 2 tấn rau quả. Hơn nữa nguyên tắc phục vụ ở nhà hàng lớn nhất thế giới này lại rất nghiêm khắc, mỗi một món thực khách đặt phải mang đến trong vòng 15 phút.

Điểm thăm quan Thái Lan

Hình ảnh: bảo tàng Thái Lan

Nhà hàng là một tổ hợp rất nhiều phòng kiến trúc theo kiểu những ngôi nhà Trung Hoa bao quanh bởi một cái hồ nhân tạo lớn. Để đem món ăn từ đầu này nhà hàng sang đầu kia nhà hàng những phục vụ viên ở đây phải bay  trên những chiếc dù treo trên dây. Còn trong các gian thì các nhân viên phải trượt ba tanh tới các khay thức ăn trên tay. Cách phục vụ đặt biệt này dã thu hút được sự tò mò của rất nhiều khách. Khách sạn này đã được ghi vào kỷ lục Guinness không chỉ vì lớn nhất mà còn vì nó là nhà hàng thu nhiều lợi nhuận nhất.

Cái thứ ba là viện bảo tàng ngoài trời lớn nhất với diện tích hơn 80 hecta ở thành phố cổ Muang Boran.

Du Lịch Trên Xe Jeep, Cưỡi voi, trên thuyền…

Trong thời gian gần đây, đất nước Thái Lan đã trở nên quen thuộc và gần gũi với khách du lịch Việt Nam, nổi tiếng là đất nước có nhiều trò giải trí về đêm, nghĩ dưỡng, tắm biển.

cưỡi voi

Hình ảnh: đến điểm thăm quan Thái Lan bằng voi.

Khi đi du lịch Thái Lan, ngoài Điểm thăm quan Thái Lan tại những ngôi chùa tuyệt đẹp, những cung điện nguy nga ở Bangkok, thẩ mình vào khung cảnh thơ mộng tại đảo Phi Phi, Samui, Samet, Phuket bạn còn có thể đến Chiang Mai, nơi được mệnh danh là cửa ngõ của “tam giác vàng”. Đây là vùng còn hoang sơ đối với khách du lịch thành thử đi bằng xe Jeep là tiện lợi và an toàn nhất. Nhưng vì xe Jeep không thể đi xa trên những con đường rừng nên muốn đến tham quan Moi Soi bạn phải nhờ đến voi với những anh quản tượng. Voi sẽ đưa bạn đến chổ ngủ qua đêm tại một làng người dân tộc Karen, nơi có những phụ nữ có cổ thật cao như loài hưu cao cổ.

Hôm sau từ đây bạn xuống thuyền nan bằng tre xuôi dòng sông Mo Tong. Sau ba giờ bạn dừng lại ăn trưa tại một ngôi làng của người dân tộc Aka. Sau đó những chiếc xe Jeep mà bạn đã để lại ở Moi Soi sẽ đón bạn đi đến vùng biên giới giáp với Birma và Lào. Bốn giờ sau bạn sẽ ngồi thuyền xuôi sông Mekong để đến với trái tim của “Tam giác vàng” nói tiếp giáp với biên giới ba nước Lào, Birma và Thái Lan.


Đăng bởi: du lịch việt

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946