Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 21/11/2018 - 447 Lượt xem

Những Di Tích Lịch Sử Độc Đáo Tại Thái Lan

Thái Lan là đất nước có lịch sử lâu đời, di tích Thái lan đang được nhiều du khách quan tâm, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các công trình nổi tiếng này.

Mở đầu là Royal Palac, cung điện hoàng gia ở Bangkok trong quần thể cung điện này có nhiều chùa và công trình kiến trúc khác nhau trong đó có chùa Lục Bảo nổi tiếng với pho tượng đức phật được tạc từ một khối ngọc Lục Bảo lớn.

Jim Thomson Thái, đây là một ngôi chùa xây dựng theo kiểu kiến trúc Thái thuộc quyền sở hữu của Jim Thonson, một người Mỹ đã đến Thái Lan sau thế chiến thứ 2, làm nghề dệt lụa. Hiện thời đây là viện bảo tàng lụa. Ngoài ra ở đay còn có triển lãm đồ cổ mà Thomson đã dày công sưu tập được, từ các nước Đông Nam Á. Bảo tàng mở cửa từ 9:00 đến 16:30 hàng ngày.

Vinanmek Royal Mansion toạ lạc ở Rat Chawithi Road. Đây là toà nhà làm toàn bằng gỗ tếch lớn nhất thế giới. Nó được xây dựng năm 1900 dưới thời vua Rama V và được sử dụng như là một viện bảo tàng. Trong 31 phòng triển lãm của nó là những bộ sưu tập cổ vật mang hơi thở của nhà nước Thái Lan cổ.

Nói một cách chính xác thì Democracy Monument (hay còn được gọi là tượng đài dân chủ) không phải là di tích cổ nhưng có quan hệ trực tiếp với lịch sử Thái… Tượng đài này xuất hiện cách đây không lâu, để tưởng nhớ những sự kiện hằng năm 1991/9 khi đất nước xảy ra binh biến.

di tích Thái Lan

Hình ảnh: di tích Thái Lan cung điện hoàng gia.

Cung Điện Hoàng Gia và Chùa Phật Ngọc Bảo.

Được xây dựng vào năm 1783, cung điện hoàng cung được xây dựng trên diện tích 218.400 m2. Độ dài bức tường bao quanh chùa tới gần 2km. Ngoài cung điện, ở đây còn có toà nhà hành chính và nhà nguyện của chùa (Chapel Royal of the Emral Buddha). Vào thời Xiêm yên bình sau những phá phách Aiutthaia bở người Birma, hoàng tộc ở Tonburi một địa phận bên bờ bên kia của sông Chao Prai. Sau khi lên ngôi, vua Rama I liền chuyển trung tâm hành chính sang bờ bên ấy.

Sau khi xây thành, chùa và các toà nhà khác nhà vua mới cho xây dựng cung điện hoàng tộc. Cung điện này được gọi là cung điện lớn. Trong tổ hợp cung điện này còn có toà nhà cổ vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay tạo thành hai khu là Dusit Mahaprasat và Mahamontien.

Chùa Phật Ngọc Bảo.

bức tượng trong hoàng cung

Hình ảnh: di tích Thái Lan bức tượng trong hoàng cung.

Nằm ở phía bắc cung điện hoàng gia (Mahamontien) là chùa phật ngọc Bảo được nối với cung điện bởi những cánh cổng. Chùa Phật Ngọc Bảo bao gồm tất cả công trình xây dựng đặc trưng cho kiến trúc nhà chùa. Ngoài nhà ở cho các phật tử, các phật tử không được sống ở đây. Pho tượng phật lục bảo được tạc từ một khối ngọc lớn. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và không chỉ người Thái mà cả người nước ngoài vẫn thường đến đây cầu niệm để tỏ lòng tôn kính.

Di tích Thái Lan, pho tượng này được nhắc đến từ năm 1464 khi nó được rước từ Chang Rai và Lampung. Nó đã ở đó cho đến khi vua Tilok từ lannataia rước về Chiangmai thủ đô của mình. Sau đó vì vấn đề truyền ngôi cho nhà vua trị vì Luang Praban (bây giờ là bắc Lào) là Djetta mà mẹ là công chúa Chiangmai nên pho tượng lại được chuyển về Tonburi của Lào. Vào thời vua Rama I sau khi xây xong chùa, bức tượng được rước về Bangkok với một khi lễ hết sức linh đình và trang trọng.

Phía bắc chùa còn có 2 toà kiến trúc rất đẹp nữa đó là thư viện, được xem là kiến trúc đẹp nhất bangkok và khu lăng mộ hoàng tộc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946