Administrator

Tin tức - 07/12/2018 - 446 Lượt xem

Những Dấu Ấn Lịch Sử Tiền Giang.

Lịch sử Tiền Giang được hợp nhất từ hai tỉnh Mỹ Tho và gò Công cũ. Tỉnh được phân làm 3 vùng rõ rệt: đồng tháp mười, vùng cây trái ven sông tiền và vùng ven biển Gò Công, tp Mỹ Tho đang được nhiều du khách quan tâm và nơi đây được xem là khởi nguồn cho tuyến du lịch về đồng bằng Sông Cửu Long.

Tỉnh Tiền Giang là vùng đất có nhiều chứng tích lịch sử, là nơi nổi danh của nhiều bậc anh hùng dân tộc. Tỉnh Tiền Giang cũng có khí phách anh hùng với nhiều trận đánh vang lừng như Rạch Gầm – Xoài Mút, Ấp Bắc, Giồng Dứa. Trương định, Thủ Khoa Huân mãi mãi để lại thanh danh trên vùng đất này. Tiền Giang cũng là một trong những điểm khởi đầu cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ vang dội 23.11.1940.

lịch sử tiền giang

Hình ảnh: Lịch sử Tiền Giang

Tiền Giang ẩn giấy nhiều di tích văn minh cổ như Óc Eo, Gò Thành, còn lưu nhiều di tích lịch sử gồm lăng Trương Định, Lăng Hoàng Gia, chiến luỹ, pháo đài,… cũng có một số danh lam thắng cảnh với những cơ sở tôn giáo thuộc các đạo phật, khổng tin lành, thiên chúa, Hoà Hảo, Cao Đài như chùa, đền, đình, miếu, nhà thờ, thánh thất cùng với những điểm du lịch xanh như cù lao Thới Sơn, Đồng Tháp Mười hoang sơ…

Lễ hội tiêu biểu là hội rước cá ông ở Vàm Láng, Gò Công Đông và hội Tứ Kiệt ở xã Thanh Hoà, Cai Lậy. hội tứ kiệt tưởng nhớ bốn vị anh hùng nông dân chống thực dân Pháp có tên Đuốc, Long Rông và Thận. Cả 4 ông bị bắt và bị hành quyết. Nay, lăng mộ của 4 ông gọi là Lăng tứ kiệt ở xã Thanh Hoà, theo nhân dân trong vùng rất linh ứng. Hội được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16 tháng 8 âm lịch hàng năm.

Di Tích Lịch Sử Tiền Giang.

– Văn hoá Óc eo – Gò Thành ở xã Tân Thuận, huyện Chợ Gạo.

– Khu Rạch Gầm – Xoài Mút ở xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, nơi vua Quang Trung Nguyễn Huệ đánh bại 3 vạn quân Xiêm xâm lược trong đêm 19 ngày 20 tháng giêng năm 1785.

lịch sử tiền giang 1

– Luỹ phá đài thuộc xã Phú Đông, thị xã Gò Công.

– Lăng và đền Trương Định ở nội ô thị xã Gò Công.

– Mộ thủ Khoa uân ở xã Mỹ Tịnh huyện Chợ Gạo.

– Lăng Hoàng Gia nằm cách thị xã Gò Công 2,5km là khu mộ và nhà thờ họ Phạm (bên ngoại vua tự Đức – dòng Phạm Đăng Hưng cha bà Từ Dũ, mẹ vua Tự Đức) xây năm 1826, trên diện tích 1.987m2.

– Mỹ Tho đại phố là khu phố cổ của người Hoa Minh Hương ở thành phố Mỹ Tho.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946