Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 06/12/2018 - 313 Lượt xem

Những Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Úc Mê Hoặc Bất Cứ Ai!

Cảnh đẹp Úc chính là điều mà nhiều du khách sang úc với mục đích du lịch chú ý nhất. Mọi phượt thủ đều mong muốn nắm trong lòng những địa điểm đẹp huyền diệu ở xứ sở chuột túi, để dịp viếng thăm không phải bỏ sót bất kỳ điểm nào.

Cảnh Đẹp úc

Hình ảnh: Kangruru biểu tượng nước úc.

Một trong những thắng cảnh của đất nước Úc là cây khuynh diệp, những biến thể của nó có thể nhìn thấy ở khắp nơi. Thậm chí nó còn xuất hiện trên quốc huy của Úc. Cũng độc đáo như vậy là những đại diện của thế giới động vật nước Úc: Kanggaroo (kanguru), thú mỏ vịt, nhím, gấu Koala và vì vậy nhiều danh lam thắng cảnh cũng là những khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, nơi còn duy trì được sự kết hợp tồn tại của những loại động thực vật khác nhau của tự nhiên.

Ở New South Wells, bang lâu đời nhất, bạn có thể ngắm nhìn những dãy núi, những bình nguyên và những thung lũng cây rừng của những ngọn núi xanh (114 km về phía tây Sidney), leo lên núi Kosusko (487km về phía tây nam Sidney), sau đó tới thăm những khu rừng xanh vĩnh cửu ở vùng New England (567km về phía tây bắc Sydney). Chuyến đi vào sa mạc, tới những ghềnh đá Motvingy được thổ dân trang trí sẽ rất thú vị (130km về phía đông bắc thành phố thợ mở broken Hill).

Ở South Australia có thể vào thăm các khu rừng khuynh diệp trên đảo Kangaroo hay ngắm nhìn những đỉnh tròn của các ngọn núi cổ xưa Flinders (450km về phía bắc Adelaide).

cây khuynh diệp

Hình ảnh: cảnh đẹp Úc Cây Khuynh Diệp

Ở vùng bờ biển Qeenland có danh lam thắng cảnh lớn nhất nước Úc, đó là thế giới san hô của dãy đá ngầm Great barrier Reffs (chiều dài 1500km), cũng như các khu rừng mưa và các bãi tắm hoang dã của hòn đảo Frezer (260km về phía bắc Brisban)

bờ biển qeenland

Hình ảnh: Cảnh Đẹp úc Bờ Biển Qeenland

Tại bang Victoria thể nào du khách cũng muốn xem những lớp khoáng cát màu xanh Grampian hay những tảng đá Granit và những dãy đồi có rừng thưa của mũi Wilson (250km về phía đông nam). bang West Australia nổi tiếng với khu bảo tồn ở dãy núi Stirling (1200 loại thực vật) 400km về phía đông bắc thành phố Pert và khung cảnh kỳ vĩ của Ấn Độ Dương nhìn từ bờ biển khu bảo tồn “Iantrep” (51km về phía bắc), cũng như những hoá thạch cổ xưa của các động vật bò sát, những chất đẹm ở miền tây bắc, vùng Shark – Bay. Ở đây cũng có những ngọn núi sa mạc cổ xưa (dãy núi thấp Hammersly và Mount August).

núi hammersly

Hình ảnh: cảnh đẹp Úc Núi Hammersly

Ở lãnh thổ phía bắc 250km về phía đông thành phố Darwin là khu bảo tồn quốc gia nổi tiếng “Kakadu” thiên đường cá sấu, nơi đây có những tảng đá thiêng vươn cao, trên có thổ dân vẽ các hình tượng. Ở miền nam khoảng 455km về phía tây nam “thủ đô của sa mạc” thành phố Alice – Springs có tượng đài nổi tiếng nhất châu lục – núi đỏ Ayers – Rock (người thổ dân gọi là Ulugu – nữ thần cổ xưa của họ) và gần đó là ngọn núi kỳ dị Mount – Olga.

Nếu đi 155km về phía tây thành phố Alice – Spring có thể tới những cánh rừng cọ đẹp kỳ lạ của ốc đảo Palm – Valley ở chân núi thấp M’Donnel.

Đang có dự án biến đảo Tasmania thành một khu bảo tồn duy nhất – những sa mạc nổi tiếng và những cánh rừng trên đảo duy trì không ít lại động thực vật quý hiếm, những loại thậm chí không tồn tại trên châu lục.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946