Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 12/12/2018 - 520 Lượt xem

Những Cảnh Đẹp Nổi Tiếng Tại Trà Vinh

Trà Vinh là một tỉnh miền tây sông nước, có địa hình bằng phẳng. Cảnh đẹp Trà Vinh đang ngày một thu hút hơn trong lòng du khách với nhiều di tích: biển Ba Động, di tích chùa Giác Linh, Ao Bà om, cù lao Tân Quy, Cù Lao Long Trị,…

Cách thành phố Hồ Chí Minh 202km về phía Đông Nam, tỉnh Trà Vinh nằm ở hạ lưu Sông Cửu Long được bao bọc bằng hai con sông Tiền và sông Hậu.

Vùng đất Trà Vinh là dải đồng bằng ven biển bao gồm vùng châu thổ được hình thành lâu đời ở phía trên và những vùng đất trẻ mới bồi về phía dưới ở mặt biển. Độ cao trung bình từ 2 đến 3m so với mặt biển. Đất Trà Vinh có hàng trăm gò, giồng và một mạng lưới sông lạch, kênh đào chằng chịt đã tưới cho vùng khô cao, đồng thời cũng tiêu thoát những chổ trũng nước và vun bón phù sa cho cây trồng.

cảnh đẹp trà vinh

Trà Vinh còn là nơi có nhiều vườn tược xanh tươi đầy cây trái ngon ngọt, màu sắc văn hoá ảnh hưởng nhiều của dân tộc Khmer với chùa chiền kiến trúc lạ mắt, phong tục lễ hội đặc thù, vui nhộn. Trà Vinh trồng lúa, đánh bắt hải sản là phần chính, phụ là trồng vườn và nuôi tôm cá.

Thị xã Trà Vinh nằm trên bờ rạch mang cùng tên, cách bờ sông Tiền (cũng còn gọi là sông Cổ Chiên) 3km. Từ Trà Vinh qua Vĩnh Long 66km, đi thành phố Hồ Chí Minh qua Bến Tre, Mỹ Tho 110km.

cảnh đẹp trà vinh 1

Đặc điểm của cảnh đẹp Trà Vinh là làng của người Khmer thường ở cổ thụ to gốc, nhà cửa lại vây quanh chùa cổ. Người Khmer ở đấy có đến 140 ngôi chùa. Người Việt có 50 và chỉ có 5 chùa của người Hoa, Chùa Khmer còn là ngô trường dạy chữ riêng của dân tộc này. Người Khmer ở Nam bộ theo đạo phật phái Tiểu thừa (Theravada). Nhiều chùa có kiến trúc đặc thù riêng, mỗi ngôi một kiểu cách như chùa Âng, Chùa Cò, chùa Nô Dol, chùa Ông Mek, chùa Sam Rông Ek, có nhiều lễ hội như Chol Chnom Thmay, Dolta, Ok Ôm Bok, lễ dâng bông dân phước.

chùa hang trà vinh 2

Hình ảnh: Cảnh Đẹp Trà Vinh Chùa Hang.

Ở Trà Vinh cũng có chùa Hang của người Khmer nhưng không phải là chùa rong hang núi mà là chùa cất như một cái hang ở ấp Tầm Phương, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, Tên chính của chùa này là Kamponyrixprdle, người Việt goi là chùa Mồng Rồng. Chùa có khuôn viên 10 hecta với khá nhiều cây cổ thụ như sao, dầu và hội tụ rất nhiều loài chim, đông nhất là Cò.

Lễ hội người Việt có hội cúng biển Mỹ long, là lễ hội nghinh rước cá Ông của những người làm nghề biển, có tính cầu an. Lễ hội này tổ chức lần đầu tiên vào năm 1937, về sau được tổ chức hàng năm tại miếu bà Chúa Xứ, vùng biển Mỹ Long, thuộc xã Mỹ long, huyện Cầu Ngang trong ba ngày, kể từ mồng 10 tháng 5 âm lịch với nhiều nghi thức và cuộc vui dân gian.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946