Administrator

Tin tức - 13/02/2019 - 480 Lượt xem

Những Cảnh Đẹp Miền Trung Cuốn Hút Du Khách

Miền Trung được du khách biết đến là một trong những khu vực có nhiều phong cảnh đẹp, đặc biệt cảnh đẹp miền Trung luôn bao gồm nhiều địa điểm hấp dẫn thu hút du khách từ núi, rừng, bãi biển, hải đảo,… luôn mang một vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà ít nơi nào có thể có được. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá những địa danh trên nhé.

Miền Trung với dãy Trường Sơn là xương sống của đất nước Việt Nam, là bức tường thành che chắn phía Tây của Trung bộ, còn miền duyên hải với dải bờ uyển chuyển nhiều dạng hình màu sác cùng nhiều vịnh, đảo tiềm tàng sức sống mãnh liệt, vừa thơ mộng trữ tình vừa kỳ vĩ, là môi trường sinh thái đa năng hấp dẫn.

Cảnh đẹp miền Trung khá đa dạng phong phú. Dãi bờ biển Trung bộ khoảng 2000km có nhiều khác biệt theo từng địa phương về cảnh quan, thời tiết và hải lưu. Dải bờ này không trơ trọc, có những núi với ra biển tạo thành bán đảo ôm lấy những vịnh nhỏ và những đảo đá, đảo đất hoặc vừa đá vừa đất che chắn phía ngoài khơi, tạo cho phần đất liền hay vịnh lớn được kín gió, nước êm, có môi trường thuận lợi để phát triển ngành du lịch Miền Trung, khai thác nhiều loại hình du ngoạn vui chơi với thiên nhiên trên sóng nước.

vịnh nha trang

Hình ảnh: vịnh Nha Trang.

Những vịnh có cảnh đẹp mỹ miều nhất là Vịnh Chân Mây (thừa Thiên Huế), vịnh Phong Vân, vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh (khánh Hoà), vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận). Nổi tiếng nhất, điển hình nhất trong cảnh đẹp miền Trung là Vịnh Nha Trang, được quốc tế (hiệp hội nghiêm cứu các vịnh đẹp thế giới) công nhận là vịnh đẹp trong số những vịnh đẹp hàng đầu trên hoàn vũ.

cảnh đẹp miền trung

Hình ảnh: vịnh Cam Ranh.

Nha Trang là vịnh thứ 12 trong số 29 vịnh trên thế giới được công nhận. Vịnh Nha Trangvịnh Vân Phong có những ưu điểm để khai thác trở thành khu điểm du ngoạn nghỉ dưỡng quốc tế với những tiện nghi ăn nghỉ vui chơi cao cấp. Nhiều khu du lịch từ 4 – 5 sao lần lượt được xây dựng trên các đảo hòn Tre (Nha Trang), hòn Ông (Vân Phong). Những khu du lịch có từ trước năm 2000 đã nâng cấp kịp thời tiếp nhận khách đoàn đông người như khu du lịch Hòn Tằm, Trí Nguyên (hòn Miễu), Con Sẻ Tre (Hòn Tre) và khu ở trên đảo Khỉ (Nha Trang).

Nhiều trò chơi trên mặt nước, lặn quan sát thám hiểm thế giới san hô đầy màu sắc được các khu du lịch tại vịnh NHa Trang và Vân Phong đầu tư rất tốn kém, như tại khu du lịch hòn Tằm có dịch vụ bay dù do ca nô kéo quan sát toàn cảnh vịnh, mô tô nước, lướt ván, bơi thuyền chèo, lái thuyền buồm, du thuyền ngoạn cảnh, lặn thám sát.

hòn tre

Hình ảnh: Hòn Tre.

Tại hòn Tre, khu du lịch quốc tế 5 sao Hòn Ngọc Việt (Sofitel – VinPearl) được đầu tư lớn với tầm vóc cao cấp, hệ thống khách sạn có đầy đủ các dịch vụ tân tiến dành cho khách nước ngoài thuộc hạng VIP, outstanding, tất cả giá biểu tính bằng USD. Ở khu du lịch quốc tế 5 sao này có hồ bơi rộng, đẹp nhất vùng Đông Nam Á, với diện tích mặt hồ 5.700m2. Khu du lịch này có bờ biển thật trữ tình, thiết trí trang nhã với bãi tắm râm mát dưới hàng dừa dịu mắt, bãi cát sạch đẹp, thoai thoải ra xa, nước trong xanh thấy đáy, người tắm có thể đứng nước hơn 10m cách mí bãi.

Trong số cảnh đẹp miền Trung, vịnh Nha Trang thuộc vùng nước sâu, hòn Tre và các khu du lịch trên hòn đảo này, đối diện với thành phố chừng 5km. Riêng khu du lịch Hòn Ngọc Việt có thể tiếp nhận tàu du lịch viễn dương quốc tế 5 sao, trọng tải lớn cập vào, bến được xây dựng theo kỹ thuật mới gọn nhẹ. Khách quốc tế ghé vào đây và muốn vào thành phố Nha Trang sẽ có tàu cao tốc, ca nô, nhiều chiếc luân phiên đưa đón. Thông thường, những chuyến ra vào từ đất liền tới khu du lịch đảo hay ngược lại chỉ cách nhau có 15 phút.

Thành phố du lịch biển Nha Trang là một trong ba thành phố biển ở Trung bộ chuyển mình mau lẹ hàng đầu với ngành du lịch. Hai thành phố còn lại là Đà Nẵng và Phan Thiết. Ngoài hệ thống giao thông đường không và đường biển, hệ thống giao thông đường bộ rất thiết yếu cho đông đảo du khách, kể cả những người không du lịch thường xuôi ngược Bắc Nam.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946