Administrator

Tin tức - 30/06/2019 - 428 Lượt xem

Những Bãi Biển Vũng Tàu Đẹp Cuốn Hút Du Khách

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chiều dài bờ biển phần đất liền là 100km. Bãi biển Vũng Tàu khá rộng rãi, với nhiều bãi tắm đẹp. Chính vì nhiều bãi tắm, nên du khách thắc mắc là bãi nào đẹp nhất để đến thăm quan. Dưới đây Du Lịch Việt sẽ liệt kê những bãi tắm đẹp du khách nên ghé thăm khi có dịp.

bãi biển vũng tàu

1. Bãi Sau.

bãi sau vũng tàu

Còn có tên gọi là bãi Thuỳ Vân, nằm ở phía đông nam thành phố Vũng Tàu dài trên 8km từ chân núi Nhỏ đến Cửa Lấp Nốn, một bãi tắm đẹp, rộng, nổi tiếng đông vui trong số các bãi biển ở Vũng Tàu.
Theo con đường Thuỳ Vân thẳng và rộng du khách có thể đến khu du lịch Tháng Mười có nhà hàng ăn uống sạch sẽ, có phòng ngủ thích hợp với các đối tượng du khách, có đội cấp cứu thuỷ nạn có trách nhiệm và chuyên môn cao. Đây là bãi tắm thu hút nhiều du khách du lịch tại Vũng Tàu nhất.

2. Bãi Trước.

bãi trước

Còn được gọi là bãi Tầm Dương, nằm ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu và dọc theo đường Quang Trung. Từ Bãi Trước theo con đường Hạ Long qua Bãi Dứa hoặc theo con đường Hoàng Hoa Thám du khách có thể đến được bãi Sau.

Bãi Trước là một trong những bãi biển Vũng Tàu nằm giữa Núi Lớn và Núi Nhỏ, là một vịnh nhỏ lặng sóng, cảnh quang thiên nhiên có núi lớn, núi nhỏ, đặc biệt là có hòn Ngưu nhô hẳn ra ngoài biển, là một kỳ quan thiên nhiên kỳ bí.

Vì bãi biển này có nhiều tàu thuyền neo đậu nên gây nên ô nhiễm. Khi thuỷ triều lên thì khu trực tiếp giáp công viên nên bãi trước cũng được xem là bãi tắm đẹp. Khi đêm đến nơi đây có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, du khách đến với thành phố Vũng Tàu hầu như đổ ra đây.

3. Bãi Dứa.

bãi dứa vũng tàu

Còn có tên gọi là bãi Lãng Du, nằm giữa bãi Sau và bãi Trước bên chân núi Nhỏ và gần bãi Nghinh Phong. Để đến Bãi Dứa, từ công viên trung tâm bãi trước chạy theo đường Hạ Long biển, thì bạn sẽ đến Bãi Dứa. Đây là bãi tắm đẹp thơ mộn và yên tĩnh, không như một số bãi khác ồn ào, nhộn nhịp. Những năm tước đây ở bãi cát này có nhiều cây dứa gai mọc xen bên bờ nên có tên là Bãi Dứa.

Theo nhận xét của giới du khách. Bãi tắm này tuy không rộng nhưng có không gian thoáng đãn, tạo cảm giác thanh bình cho khách lữ hành. Có khá nhiều sinh vật biển trú ngụ tại các ghềnh đá bao quanh bãi Dứa.

Đi dọc theo triền núi gần Bãi Dứa có khách sạn tiện nghi cùng một số công trình tôn giáo cổ kính du khách có thể đến thăm quan như: khu du lịch Tượng Chúa Kitô giáo và pháo đài trên hòn Núi Nhỏ gần đó, Niết Bàn Tịnh Xá, Lăng Ông Ngư Hải.

4. Bãi Dâu.

bãi dâu vũng tàu

Nằm ven núi lớn, cách bãi trước 3km. Bãi này hẹp, nông và sóng biển lại êm, nên nhiều du khách thích tắm ở Bãi Dâu vừa yên tĩnh vừa sạch đẹp.

Có tên gọi là bãi Dâu là sở dĩ trước đây có nhiều cây mây rừng và cây dâu rừng. Tên gọi theo thói quen của người dân là thấy mặt đặt tên. Hiện bãi Dâu có nhiều mỏm đá lớn nhô ra ngoài biển, sau lưng là lòng chảo được cây cối um tùm bao bọc tựa lưng vào triền núi lớn.

5. Bãi Nghinh Phong.

bãi biển vũng tàu 1

Còn được gọi là bãi Ô Quắn. Bãi Nghinh Phong có nghĩa là bãi đón gió ở hướng cực nam của thành phố Vũng Tàu và gần bãi Dứa. Đây là bãi tắm hẹp nhưng bãi biển sạch, sóng gió dồn dập, lại có ba phía là vách đá cheo leo kéo dài mũi Nghinh Phong nhô ra biển Đông. Bãi biển Nghinh Phong thích hợp cho những du khách muốn câu cá hoặc thích loại hình du lịch mạo hiểm.

6. Bãi Nguyệt.

bãi nguyệt

Đây là một bãi tắm hoang sơ trong hệ thống bãi biển Vũng Tàu nằm dưới chân núi Nhỏ, khi đến đây du khách có thể nhìn thấy bức tượng chúa Giê Su nổi tiếng, một biểu tượng của thành phố Vũng Tàu. Bãi Vọng Nguyệt có làn nước trong xanh, sóng nhiều, bờ cát trắng. Được bao quanh bởi lớp đá cheo leo

Nhiều du khách cảm thấy thích thú khi dạo chơi tại bãi Nguyệt, khi gió thổi lồng lộng và mát mẻ lạ thường. Tuy có vị trí nằm trong nội thành nhưng ít được du khách ghé thăm bởi muốn đến đây thì phải chịu khó đi đường mòn qua dốc núi. Bãi biển này chỉ dành cho du khách yêu thích phiêu lưu.

7. Bãi Thuỷ Tiên.

bãi thuỷ tiên

Đây là một bãi tắm nằm ngoại thành của tp Vũng Tàu, là một bãi tắm khá sạch do được cơ quan chức năng quản lý cẩn thận, người dân có ý thức không vứt rác bừa bãi. Để đến đây bạn vừa đi qua tp Bà Rịa, đường 3/2 sẽ thấy bảng hướng dẫn vào Long Cung Resort, bãi tắm Thuỷ Tiên ở đây.

Vì bãi biển nằm ở ngoại thành của thành phố nên giá cả ở đây rất phải chăng, nhiều bạn trẻ đến đây vào dịp cuối tuần để du ngoạn. Bãi Thuỷ Tiên được biết đến thời gian gần đây và chưa được khai thác nhiều nên còn hoang sơ và cuốn hút.

Hiện bãi biển Vũng Tàu còn có nhiều điều kỳ thú khác đang chờ các bạn đến khám phá, có dịp du lịch Vũng Tàu bạn hãy ghé thăm quan trong số những bài trên nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946