Administrator

Tin tức - 16/01/2019 - 647 Lượt xem

Ngắm Cảnh Thác Nước Bà Hoàng Monique, Quảng Nam

Thác Monique thuộc địa phận huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đây là một dòng thác chảy từ trên núi cao lan toả rộng hơn 10m, đổ xuống vực thẳm. Đường Hồ Chí Minh qua ngang đây phải xây dựng một chiếc cầu lớn ở lưng chừng dòng chảy.

thác monique

Sát cạnh cầu là một thành đá mặt bằng đứng sững, các dòng chảy tràn đổ xuống, nước trong gây ấn tượng mát người cho mọi du khách dừng chân lại chụp ảnh cảnh quan thác Monique và xung quanh, hay theo lối đi dưới dốc cầu xuống hứng nước rửa mặt, tẩy bụi bặm đường xa. Có thể tắm tại đây và leo thám sát phía bên trên thác.

Những dòng nước trong mát lạnh từ trên cao đổ xuống sẽ giúp cho du khách cảm thấy dễ chịu sảng khoái như được massage cơ thể. Tên thác khiến nhiều người thắc mắc (không phải là tên chính thức). Cư dân ở gần thác nói rằng vào nhiều thập kỷ trước (không xác định được thời gian), vua Sihanouk của nước Campuchia có lần đi qua đây, bà hoàng hậu người Pháp của ông đã dừng lại tắm mát giữa trưa tại chổ này.

Do đó, người dân lấy tên bà đặt cho tên thác. Chuyện này hư thực ra sao chưa rõ, nhưng cảnh quan xung quanh khiến nhiều người nghĩ tưởng lại ngày xưa, cách nay chừng khoảng nửa thế kỷ, chốn này chắc là thơ mộng và kỳ vĩ lắm.

Muốn đến thác Monique này, nếu du khách đi từ quốc lộ 1A theo đường 14C (tỉnh Quảng Nam), khi tới cuối đường trổ ra đường Hồ Chí Minh, từ ngã ba (thuộc thị trấn Khâm Đức) rẽ theo tay phải, ngược về hướng bác, cách chừng 5 – 7 km là tới một đoạn eo thũng vào vách núi đứng sững có một cây cầu dài. Ở đó, thác hiện ra trong triền dãy núi.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946