Administrator

Tin tức - 26/11/2018 - 432 Lượt xem

Massage Cổ Truyền Tại Thái Lan

Sau khi ngâm mình trong làn nước biển trong lành, ấm áp của biển Adam hay sau khi rã rời trong các Discotheque, thì một suất massage Thái Lan được những bàn tay mềm mại, ấm áp của các cô gái Thái sẽ giúp bạn hoàn toàn sảng khoái và hồi sức.

Được truyền từ đời này sang đời khác, từ thầy qua trò và từ bố mẹ qua con cái, Massage truyền thống Thái đã có một lịch sử lâu đời.

Cội nguồn của massage xuất phát từ Ấn Độ. Jivaka Komabhcca, một bác sỹ, người cùng thời với đức phật, là người sáng lập ra các phương pháp massage cách nay hơn 2500 năm. Sự ảnh hưởng tới văn hoá châu á là rất lớn và chính nó đã làm cho massage truyền lan ra khắp vùng này. Massage Thái Lan cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi massage Trung Hoa.

massage thái

Hình ảnh: massage Thái

Vào cuối thời kỳ hoàng kim của văn hoá Thái đã từng có một bộ sách ghi chép các phương pháp trị liệu y tế của massage. Tuy nhiên, vào năm 1776 Birma đã tàn phá kinh đô Thái Lan và bộ sách này đã vĩnh viễn biến mất. Song vào năm 1832 vua Rama III đã cho chép lại những gì còn sót lại của bộ sách lên bức tường của chùa Wat Po ở Bangkok và nhờ thế mà nó tồn tại đến ngày nay.

Cơ sở lý thuyết của massage Thái Lan là nhờ xoa bóp, bấm vào các huyệt trên thân thể mà khí huyết được lưu thông giúp con người sảng khoái và hồi sức.

Từ nhiều năm trước, Massage Thái đã được nhiều du khách thế giới biết đến, người Thái Lan xem đây là một nghề truyền thống rất có ích cho sức khoẻ.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về Massage Thái Lan.

Thông thường trước khi vào trung tâm massage bạn sẽ được nhân viên hỏi thăm tình hình sức khoẻ, cơ địa,… mục đích để chọn phương pháp massage phù hợp với bạn.

Trước khi tiến hành massage Thái, bạn sẽ được mời vào phòng thay đồ để tắm rửa (không ràng buộc) và thay đồi. Đồ thay bao gồm một underwear và một áo choàng tắm. Thay đồ xong, bạn sẽ được mời vào phòng massage.

Phần lớn các phòng massage Thái Lan đều có không gian rộng rãi, trong phòng có đặt một giường massage, một số dụng cụ massage. Nhân viên massage sẽ đứng ngay cửa phòng để chào đón những vị khách của mình với nụ cười trực sẵn trên môi.

Khi vào phòng, bạn sẽ được yêu cầu cởi áo choàng và nằm sấp trên giường massage, khi bạn làm những việc đó, nhân viên massage sẽ dùng khăn tắm để che mặt họ lại để không nhìn thấy thân thể bạn. Khi bạn đã nằm đúng vị trí, nhân viên massage Thái sẽ dùng khăn tắm lớn để che phủ lên người bạn.

Tiếp đến, massage Thái vẫn chưa được tiến hành, lúc này, nhân viên massage sẽ chuẩn bị loại dầu cho việc massage đồng thời điều chỉnh nhiệt độ phòng máy lạnh, âm thanh phù hợp với yêu cầu khách hàng. Nhằm tạo ra không khí thoải mái tốt nhất cho khách, sau đó việc massage được tiến hành.

Quy trình massage Thái phần lớn đều theo trình tự: chân trái, chân phải, tay trái, tay phải, lưng, cổ, mặt, đầu,… mỗi lần massage, một bộ phận họ sẽ nhẹ nhàng hất bỏ phần khăn tắm đang che phủ để massage, sau đó lại phủ khăn lên phần trước đã che phủ.

Thời gian massage thông thường kéo dài khoảng 30 – 45phút, massage xong, bạn sẽ được nghỉ ngơi vài phút, nhân viên massge sẽ đánh thức bạn dậy. Trước khi rời khỏi phòng massage, bạn sẽ được nhân viên massage mời thưởng thức một tác trà nóng hoặc một ly cocktail trước khi tắm và thay đồ trở lại.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946