Administrator

Tin tức - 27/12/2018 - 511 Lượt xem

Lịch Sử Phát Triển Của Đảo Phú Quốc

Phú Quốc là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nhiều người chưa biết về lịch sử Phú Quốc, một vùng đất giàu tài nguyên và du lịch này gắn liền với sự di cư của người Hoa. Sự hình thành Tên Phú Quốc đã gắn liền với một số truyền thuyết, cũng không ai biết chắc chắn truyền thuyết này có thật nên tạm dựa vào bút tích của một số nhà nghiêm cứu lịch sử để tạm hiểu.

lịch sử phú quốc

Hình ảnh: lịch sử Phú Quốc

Giáo sư Phạm Hoàng Độ, trong một bộ sách nghiêm cứu thực vật ở Đảo phú Quốc có viết: “Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Nằm trong vịnh Thái Lan, đảo vừa hưởng một khí hậu nhiệt đới điều hoà, vừa hưởng những đặc tính lý hoá sinh trong những điểm giàu sinh vật nhất thế giới. Phú Quốc vừa có tài nguyên đất liền dồi dào, vừa có nguồn hải sản trù phú nhất Việt Nam. Thật tổ tiên chúng ta, đã chọn rất đúng tên Phú Quốc cho hòn đảo. Phú Quốc thật là hòn đảo Ngọc của Việt Nam”. Nhà nghiêm cứu Trần bạch Đằng cũng viết: “Phú Quốc – Nước giàu, hiểu cho chính xác, thì là hòn đảo làm giàu cho tổ quốc.”

Đảo hoang Phú Quốc, chỉ có niên biểu khai khẩn phát triển từ đầu thế kỷ 17, khi Mạc Cửu từ Trung Quốc đến lập ấp quy dân, nhưng trước đó, vốn đã có di dân người Việt từ Quảng Nam tới Bình Thuận vào và một số người Hoa trôi giạt tới. Đời nay lại muốn biết ai là người đặt dấu ấn đầu tiên lên hoang đảo này. Nội dung về đề tài chủ nhân của Đảo Phú Quốc đã được Huỳnh Phước Huệ, một người con của Phú Quốc, còn trẻ nhưng đã xây dựng một sự nghiệp kinh doanh tour du lịch Phú Quốc, hướng về cội nguồn, hiện là giám đốc khu du lịch Cội Nguồn, nơi đang có một kho tàng báu vật văn hoá nhân văn, biển rừng của Phú Quốc xưa và nay, nơi thu hút đến 70% du khách đến Phú Quốc.

Phần giới thiệu về di tích dinh kim Giao Thần Nữ sau đây có thể ít ra cũng cho hậu thế một phần dấu tích để lần tìm về dấu chân người đầu tiên bước lên đảo Phú Quốc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946