Administrator

Tin tức - 06/12/2018 - 391 Lượt xem

Lịch Sử Đất Nước Úc Qua Các Thời Kỳ.

Lịch Sử Nước úc đã bắt đầu từ cách nay khoảng 40.000 năm, khi nước này còn nối liền với các lục địa châu á bằng chuỗi đảo. Nó gắn liền với một tộc dân Australoid da đen.

Năm 1788 khi thực dân Anh đến Australia thì nước này đã có dân số 300.000 người. Mặc dù vậy người Anh vẫn xem đây là vùng đất Tera nullius, miền đất không có người ở.

lịch sử nước úc

Hình ảnh: Lịch sử nước Úc.

Vào thế kỷ XVII những thương dân Hà Lan trên đường sang Đông Ấn đã đặt chân lên Australia.

Năm 1770 thuyền trưởng người Anh Jems Cook lần đầu tiên nhìn thấy Australia và một năm sau đó chính phủ Anh quyết định thành lập một thuộc địa ở đây. Khu thuộc địa đầu tiên được thành lập ở Sydney Cove vào năm 1788. Đến năm 1859 ở Australia đã có 5 thuộc địa được thành lập là: New South Wales, Tasmania, Qeenland, Western Australia và South Australia. Mỗi một thuộc địa có một thống đốc, luật pháp, chính sách, cảnh sát và hệ thống giao thông riêng.

Vao đầu thế kỷ XX các bang ở Australia liên kết lại với nhau để  lập thành cộng đồng thịnh vượng vung Australia.

Năm 1914 với tư cách là thành viên của đế chế Anh, Australia phải tuyên chiến với Đức. Trong 4 năm sau đó hơn 300.000 công dân Australia đã đăng ký tình nguyện chến đấu.

Ngày 25 tháng 4 năm 1915 những người lính Australia đã tham gia một trận đánh nổi tiếng nhất trong chiến dịch Gallipoli do chính thủ tướng Anh lúc bấy giờ là Winston Churchill hoạch định.

Sau đệ chiến thức nhất, Australia bắt đầu mở cửa cho dân nhận cư đến từ nước Anh và châu Âu. Trong suốt 50 năm sau đó có rất nhiều dân di cư đến đây.

Năm 1939 thế chiến thứ 2 bùng nổ và chính điều này đã thắt chặt mối quan hệ giữa người Mỹ và Australia. Bằng chứng là sau khi Nhật xâm chiếm New Zealand, Australia yêu cầu Anh trợ giúp nhưng bị từ chối, song Mỹ đã gửi đến Australia hơn 100.000 quân. Trong chiến tranh Việt Nam, Australia cũng từng sát cánh với Mỹ.

Trong những năm gần đây, Australia đã cố gắn quan hệ với các nước đặt biệt là các nước Đông Nam Á và các đảo quốc Thái Bình Dương song vẫn duy trì quan hệ chặt chẽ với Mỹ và Anh.

Năm 1938 là năm Australia kỷ niệm 200 năm lịch sử nước Úc về những người định cư đầu tiên đến miền đất này.


Đăng bởi: du lịch việt

4.5/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946