Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 20/11/2018 - 355 Lượt xem

Những Lễ Hội Truyền Thống Đặc Sắc Tại Thái Lan

Thái Lan có là đất nước nổi tiếng về du lịch trên thế giới. Hiện lễ hội Thái Lan đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dân địa phương lẫn du khách. hàng năm Thái lan có một loạt các lễ hội toàn dân và tôn giáo cũng như lễ hội địa phương. Trong số 80 tỉnh và 30000 đền chùa mỗi nơi có những lễ hội đặc biệt riêng của mình.

Các lễ hội Thái Lan được tổ chức theo âm lịch còn những lễ hội địa phương thường tổ chức vào các ngày nghỉ vì vậy mà chúng không có ngày cụ thể và lịch tổ chức. Để tìm hiểu thêm về các lễ hội tại địa phương Thái Lan, bạn có thể tìm hiểu tại các khách sạn hoặc trong TAT (Tourism Authority of ThaiLand) cơ quan du lịch Thái Lan nơi có lịch lễ hội. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thời gian tiến hành lễ hộiqua tạp chí du lịch được phát không các khách sạn.

Vào các ngày lễ thì các cơ quan, ngân hàng, viện bảo tàng,… đều đóng cửa.

– Ngày 1.1 tết. Lễ toàn dân.

– Cuối tháng giêng đầu tháng 2, tết Trung Hoa.

lễ hội thái lan

Hình ảnh: lễ hội hoa đăng

Ngày cộng đồng người Hoa ở Nakhonsavan tổ chức pháo hoa và múa lân, ở những nơi khác chỉ là ngày lễ khiên tốn gia đình của thiếu số người Hoa. Các dân tộc khác như Men, ăn tết bằng các lễ hội quê vào những ngày khác nhau nhưng cũng gần như nhau và rất đặc sắc. Vào thời gian này ở các tỉnh miền Bắc Thái Lan thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan.

– Tuần đầu của tháng hai hàng năm là lễ Hoa ở Chiangmai.

Bản thân cái tên Chiangmai theo tiếng Thái Lan có nghĩa là “rất nhiều hoa” vào những ngày này ở đây có cuộc thi sắc đẹp, hội chợ rất đông đúc.

Rằm tháng ba là lễ Makha Pucha, lễ rước phật. Đến đến có lễ hội rước nến chung quanh tất cả các chùa trên toàn quốc.

– Ngày 6 tháng 4. Ngày Chakri.

Quốc lễ để tỏ lòng tôn kính vua Ram I, người đã lập nên triều đại Chakri.

– Ngày 13 – 15 tháng 4. Lễ Songkran, tết của người Thái. Ngày lễ lớn nhất. Vào những ngày này người Thái té nước lên người nhau treo những vòng hoa và vẽ mặt đủ màu sắc cầu vồng. Dòng người đi hội té nước rất cuồng nhiệt vì vậy nếu bạn muốn đi xem nên để giấy tờ ở nhà kẻo ước. Ngày cuối cùng là ngày rước tượng phật.

Vào dịp lễ Songkran người Thái về quê thăm tổ tiên vì thế vào những ngày này Bangkok thường vắng nhưng tàu xe, máy bay thì chật như nêm.

– Cuối tháng 4: Lễ phật ở Phânm Rung, tỉnh Buriram.

–  Ngày 1 tháng 5: ngày lao động.

ngày 5 tháng 5: lễ đăng quang của nhà vua.

– Tuần thứ 2 của tháng 5: Lễ bun Bang Phai. Tổ chức ở Iasuthon và các nơi khác trên miền đông bắc Thái lan. Vào những ngày này người Thái tổ chức bắn pháo thăng thiên để cầu mưa. Cảnh tượng rất đẹp.

– Rằm tháng 7: lễ Asalakh Pucha.

Để kỷ niệm ngày thuyết pháp đầu tiên của đức phật vào ngày này ở tất cả các chùa có lễ rước nến. Tại Ubonratchathan một lễ hội Thái Lan, các dân tộc náo nhiệt được tổ chức với đám rước những cây nến to lớn.

– Sau lễ Asalah pucha là lễ Khao Phansa. bắt đầu mùa an cư của phật tử. Trong suốt ba tháng sau đó phật tử không đi ra khỏi chùa.

– Ngày 12 tháng 8: sinh nhật Hoàng Hậu: quốc lễ.

– Tháng 9, tháng 10 lễ hội chay tịnh ở Phuket. Lễ hội được yêu thích nhất ở Thái Lan nó trùng với lễ Phật. Đỉnh điểm của lễ hội kéo dài mười ngày này là những pha biểu diễn xiên dây sắt vào lưỡi, vào má, đi chân trần trên than đỏ rực và nhiều pha biểu diễn đặc sắc khác.

– Tháng 9, tháng 10, tháng 11 tại nhiều địa phương người ta tổ chức lễ hội đua thuyền.

– Ngày 23 tháng 10: ngày Chulalongkorh, ngày mất của vua Rama V: quốc lễ.

– Rằm tháng 9. Hội loi Krathong: lễ hội rước đèn. Đây là lễ hội đẹp nhất ở Thái Lan. Vào ngày này, người Thái vái lạy thần nước, đêm đến sông suối ao hồ Thái Lan rực sáng bởi những con thuyền nhỏ hình hoa sen làm bằng lá chuối hoặc các vật liệu khác thắp nến được thả trôi lềnh bềnh trên mặt nước.

lễ hội karathong

Hình ảnh: lễ hội rước đèn Krathong

Ở Chiangmai vào lễ I Peng người ta tốc chức thả cầu giấy với khí nóng bay cao. Còn ở Sukhothai tiến hành một lễ hội rất đặc sắc thu hút hàng trăm ngàn người.

– Tháng 11: là lễ chùa ở nakhon pathom.

– Cuối tháng 11. Lễ dạy voi ở Surin. Đây là cuộc biểu diễn lớn nhất thế giới với sự tham gia của hàng trăm con voi, một show du lịch không gì sánh bằng.

lễ họi nakhon pathom

Hình ảnh: Chùa nakhon Pathom

– Tháng 11/12. Tuần sông Kwai. Hàng năm cứ đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 ở Thái lan có tổ chức lễ hội ánh sáng và âm thanh. Đó là hội sông Kwai. Điểm nhấn của lễ hội này là sông Kwai nổi tiếng trong tiểu thuyết và một bộ phim của hollywood “cầu trên sông kwai” (Bridge on the river Kwai), một phần của cái mà người ta gọi là “con đường sắp chết” được xây dựng vào thế chiến thứ 2. Người ta cho rằng có hơn 16.000 tù binh chiến tranh đã chết ở đây trong thời gian xây dựng công trình này. lễ hội mang ý nghĩa chống chiến tranh và để mọi người tưởng nhớ đến sự kinh hoàng của những ngày này.

Trong khuôn khổ lễ hội có các cuộc triễn lãm lịch sử, Carnaval, lễ đốt pháo hoa, chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ, ngồi trên tàu hoả thời thế chiến thức hai và nhiều cái khác nữa. Để tạo âm thanh người ta cho nổ những trái bom giả. Ngày tiến hành lễ hội: từ 22 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12 hàng năm.

– Ngày 5 tháng 12: sinh nhật đức Vua. Vào ngày này tại Bangkok có duyệt binh của đội cận vệ nhà vua.

– Ngày 10 tháng 12: ngày hiến pháp, quốc lễ.

– Ngày 31 tháng 12: tất niên, quốc lễ.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946