Administrator

Tin tức - 08/08/2019 - 405 Lượt xem

Lễ Hội Thả Diều Tại Thừa Thiên Huế

Vừa rồi ngày 1/6, sở Du Lịch Thừa Thiên huế có thông báo sẽ tổ chức lễ hội Thả Diều năm 2019, kết hợp với nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm quảng bá và tôn vinh nghệ thuật Diều Huế và ngành du lịch Huế.

Với người dân Huế, thả diều là một thú chơi khá phổ biến không những đối với thế hệ trẻ, mà còn cuốn hút cả thế hệ trung niên à người cao tuổi và cũng là thú chơi tao nhã, lịch sự. Thường vào những ngày có gió nồm tháng 6, tháng 8 âm lịch, thời tiết thuận lợi đối với hội thả diều.

lễ hội thả diều

Tốc độ của gió trong những ngày này thích hợp, làm tăng sức đối với cánh diều. Trước ý thức, lòng nhiệt tình của người dân trong vùng đối với thú thả diều, hội thi thả diều đã được tổ chức long trọng vào các ngày lễ dân tộc trong năm.

Theo đó, lễ hội Diều được diễn ra từ ngày 8 – 15/6/2019 tại tp Huế với đề tài “tôn vinh nghệ thuật Diều Huế”.

Trong lễ hội này có nhiều tiết mục đặc sắc như: triễn lãm diều nghệ thuật, làm diều và trang trí diều, biểu diễn văn nghệ và thời trang diễn ra ở công viên Tứ Tượng.

Những hoạt động triễn lãm nghệ thuật sẽ diễn ra trong 7 ngày bao gồm những hoạt động như: trưng bày nghệ thuật, sắp xếp, tạo không gian mới lạ, thu hút, triễn lãm nghệ thuật, sắp xếp nội dung, quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn cách làm một con diều đúng chuẩn.

hội thả diều

Ngoài những hoạt động trong lễ hội Diều trên còn có những trò chơi bên lề như cuộc thi lắp ráp diều cơ bản, thi vẽ tranh diều với chủ đề ước mơ tuổi thơ. Chương trình chính thả diều diễn ra tại quãng trường Ngọ Môn vào buổi chiều 8 – 9/6 từ 16:00 – 18h00. Còn lễ hội Diều Huế diễn ra lúc 8h00 sáng 8/6/2019.

Khi du khách thăm quan lễ hội Diều Huế sẽ thấy những chú diều Huế màu sắc sặc sỡ, phong phú về hình dạng. Mỗi con là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố nghệ thuật, kinh nghiệm, kiến trúc, khí động lực học, hội hoạ,..và các con diều chủ yếu làm từ những khung tre dẻo dát mỏng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946