Administrator

Tin tức - 10/08/2019 - 348 Lượt xem

Lễ Hội Hoa Ban – Ngày Hội Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch Điện Biên

Lễ hội Hoa Ban là một ngày lễ đặc sắc của người dân tỉnh Điện Biên, lễ hội khai trương tại tp Điện Biên Phủ vào giữa tháng 3 hàng năm để quảng bá hình ảnh du lịch Điện Biên và phát huy di sản văn hoá dân tộc.

Trong buổi lễ hội Hoa Ban với hình tượng Hoa Ban một loài hoa tuyệt đẹp mọc giữa núi rừng phía Bắc. Lễ hội còn nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của con người và thiên nhiên tươi đẹp tại Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Đồng thời quảng bá thương hiệu du lịch Điện Biên đến với người dân trong nước và du khách quốc tế.

lễ hội hoa ban

Theo ông Phạm Việt Dũng, lãnh đạo sở văn hoá, thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chia sẻ lễ hội Hoa Ban năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 18/3/2019, khai mạc vào đêm 16/3/2019.

Một số tiết mục chính trong lễ hội Hoa Ban tại tp Điện Biên Phủ là: lễ khai mạc tại Quảng Trường 7/5 và tiết mục văn nghệ chủ đề “Hoa Ban rực rỡ đất Mường Thanh”, kết thúc buổi khai mạc là màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tại tầm thấp, cuộc thi người đẹp Hoa Ban 2019 với sự tham gia của nhiều gương mặt xinh đẹp đại diện của nhiều tỉnh thành khắp miền Tây Bắc. Tiếp đến là buổi diễu hành đường phố tại một số tuyến đường trung tâm tại thành phố Điện Biên Phủ.

lễ hội hoa ban 1

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 do trùng với ngày hội văn hoá thể thao và du lịch Điện Biên, ngày lễ mừng chiến thắng Điện Biên Phủ nên có thêm nhiều hoạt động văn hoá đa dạng phong phú mang đậm bản sắc dân tộc miền núi Tây Bắc như: liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc và các dân tộc, với nhiều tiết mục ca ngợi vẻ đẹp của văn hoá truyền thống của 19 dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Giới thiệu quảng bá hình ảnh danh lam thắng cảnh, du lịch Điện Biên. Bên cạnh đó ban tổ chúc buổi lễ còn tổ chức thêm nhiều hoạt động vui chơi, cộng đồng truyền thống như: kéo co, đi cà kheo, bịt mắt bắt vịt, tung còn,…

lễ hội hoa ban 2

Theo nhận xét chung của buổi lễ hội Hoa Ban, có nhiều tín hiệu tích cực như tôn vinh bảo tồn di sản văn hoá dân tộc và tăng cường đoàn kết, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển… Lễ hội này năm 2019 diễn ra một cách thuận lợi hơn với đầy đủ hình ảnh đậm nét văn hoá của con người Điện Biên.

lễ hội hoa ban 3

Sau buổi lễ tỉnh đã có những chủ trương phát triển Điện Biên thành một thành phố du lịch như phát triển 400 ha rừng hoa ban tự nhiên, trồng thêm 30.000 cây hoa Ban trên các tuyến phố chính, các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, công sở, trường học… Trồng thêm 100 ha cây hoa Ban tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh lịch sử để tạo cảnh quan độc đáo hứa hẹn cho khách du lịch Điện Biên chuyến thăm quan hấp dẫn giữa một không gian tươi đẹp về miền đất Hoa Ban.

Bên cạnh đó Điện Biên sẽ trồng thêm 15 – 20 ha cây hoa Anh Đào tại các xã Mường Phăng, Pá Khoang huyện Điện Biên giúp tạo thêm cảnh quang đa dạng màu sắc. Có dịp đến Điện Biên bạn có thể trải nghiệm cảnh sắc nơi đây.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946