Administrator

Tin tức - 07/12/2018 - 398 Lượt xem

Lễ Hội Đặc Sắc Tại Tỉnh Bến Tre

Bến Tre có nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, lễ hội bến tre mang tính chất hào khí đấu tranh và khát vọng hoà bình. Một nơi hội tụ mọi yếu tố môi trường, nhân văn, địa lý để trở thành một “tiểu vùng du lịch” tiêu biểu cho cả châu thổ  đồng bằng sông Cửu Long. Về lễ hội dân giang có hội đình Phù Lễ, Hội tế thần cá Ông.

lễ hội bến tre

Hình ảnh: lễ hội Bến Tre.

Hội đình Phù Lễ, địa điểm ấp Phú Khương, xã Phù Lễ, huyện Ba Tri, thờ Thành Hoàng. Mỗi năm hội chia ra hai kỳ, kỳ thứ nhất là lễ kỳ Yên diễn ra vào ngày 18 -19 tháng 3 âm lịch cầu mưa thuận gió hoà, nhân dân an lạc và lễ cầu Bông diễn ra vào các ngày 9 – 10 tháng 11 âm lịch cầu cho mùa màng tươi tốt, với nghi thức tế Thành Hoàng, người có công khai khẩn giúp dân canh tác có hiệu quả. Chương trình lễ còn thêm hát bội và đờn ca tài tử.

Hội tế thần Cá Ông. Lễ luân phiên diễn ra giữa hai đền thờ tại huyện Bình Đại và huyện Ba Tri, là những địa danh giáp biển.

Thời gian lễ hội diễn vào ngày 16 tháng 6 âm lịch, nhưng các thuyền bè trước đó đã tập trung về neo đậu, sau lễ chính là vui chơi các trò vui chơi các trò dân gian và tiệc tùng, ca múa. Cả hai đình Phù Lễ và đình Bình Hoà đã được bộ văn hoá thông tin xếp hạng di tích văn hoá cấp quốc gia.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946