Administrator

Tin tức - 03/09/2019 - 565 Lượt xem

Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Thăm Quan Viếng Lăng Bác.

Lăng Bác Hồ hay còn gọi là lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình nổi tiếng có giá trị to lớn về lịch sử, văn hoá. Nơi đây thu hút khách viếng lăng Bác để tỏ lòng ngưỡng mộ tới người lãnh tụ kiệt xuất, người cha già của đất nước Việt Nam.

I. Giới Thiệu về Lăng Bác Hồ.

viếng lăng bác

Lăng Bác Hồ là một công trình kiến trúc có tính cách văn hoá và lịch sử, khởi công từ ngày 2/9/1973, trên vị trí của toà lễ đài cũ giữa quãng trường Ba Đình, nơi mà từ mấy mươi năm qua Bác Hồ đã từng chủ toạ các cuộc mít tinh. Ngày 21/8/1978, lăng được làm lễ khánh thành.

Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21,6m. Lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, cấp dưới của bậc thềm là lễ đài dành cho đoàn chủ tịch các cuộc mít tinh tổ chức tại quảng trường. Lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và các hành lang cùng các cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, nhìn từ mặt nào cũng thấy năm khoảng đều nhau gợi nhớ ngôi nhà năm gian quen thuộc của mọi miền quê Việt Nam. Lớp trên cùng là mái lăng, cũng hình tam cấp.

Khi du khách đến viếng lăng bác bước vào quảng trường sẽ thấy ở mặt chính có dòng chữ: Chủ Tịch Hồ Chí Minh bằng đá hồng ngọc màu mận chín.

II. Không Gian Bên Trong Lăng Bác Hồ.

Với du khách viếng lăng Bác khi bước vào phòng ngoài, bạn sẽ thấy trên nền đá hoa cương màu đỏ sẫm hàng chữ vàng “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, ở dưới là dòng ký quen thuộc của Bác Hồ. Lên cầu thang là nơi Bác an nghỉ. Trên nền tường ốp đá trắng gắn hình nổi hình cờ Đảng và cờ nước.

Đài hoa được ghép bằng đá đen huyền lấp lánh muôn ngàn hạt sáng. Trên đó được đặt hòm kính thi hài Bác. Qua lớp kính trong suốt, Bác như vừa ngả lưng chợp mắt trong giây lát. Vẫn bộ quần áo kaki bạc màu. Dưới chân Bác vẫn đôi dép cao su giản dị.

Các bố trí lối đi từ ba phía cho phép nhiều người được vào viếng lăng Bác cùng một lúc. Mọi ngừoi dân nước Việt Nam và kể cả khá nhiều khách du lịch nước ngoài đều mong muốn kính viếng Bác để tỏ lòng biết ơn và kính trọng người lãnh tụ đem lại vinh quang về cho cả một dân tộc cùng niềm tự hào cho nhân loại vào thế kỷ 20.

III. Lịch Mở Cửa Viếng Lăng Bác.

Lăng bác mở cửa vào mùa hè từ tháng 4 – 10 từ 7h30 sáng – 10h30 trưa. Thứ 7, cn và các ngày lễ khác mở cửa từ 7h30 – 11h.

Mùa đông tháng 11 – tháng 3 năm sau, mở cửa từ 8h – 11h trưa. Thứ 7 – cn và các ngày lễ mở cửa từ 8h – 11h30 trưa.
Lăng Bác Hồ có lịch mở cửa từ sáng thứ 2 – thứ 6. Những ngày đặt biệt như mùng 1 tết nguyên Đán, ngày 19/5 sinh nhật bác và ngày 2/9 (ngày quốc khánh), trùng vào thứ 2 hoặc 6 vẫn mở cửa.

Giá Vé Viếng Lăng Bác.
Với người nước ngoài thăm viếng lăng Bác sẽ mua vé vào cửa 25k và vé thăm quan khu nhà sàn nơi Bác từng sinh sống là 25k.
Với người Việt Nam miễn phí vào cửa.

IV. Hành Trình Viếng Lăng Bác.

Trong hành trình thăm viếng lăng Bác, từ cổng bảo tàng Hồ Chí Minh số 19 Ngọc Hà, quận ba Đình, du khách sẽ thăm quan theo trình tự lăng Bác đến nhà sàn, ao cá Bác Hồ, thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh và chùa một cột.

Du khách trong và ngoài nước thường chú trọng đến việc thăm ngôi nhà giản dị, đơn sơ mà Bác Hồ đã từng sống và làm việc vào cuối đời. Ngôi nhà tiềm tàng bao tình nghĩa của đồng bào trong nước và nước ngoài với những cây trái từ khắp miền quê hương được đồng bào đem biếu để vun trồng.

nhà sàn bác hồ

Trong nhà còn lưu giữ bao kỷ vật Bác thường dùng lúc còn sống, như chiếc mũ sắt bộ đội đã từng được Bác dùng trong suốt thời kỳ chiến tranh,m một bàn gỗ nhỏ, chiếc tủ con đặt đầu giường, có cuốn sách “cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông”, đồ dùng hàng ngày của Bác là hai chiếc quạt, một quạt giấy và một quạt lá cọ, chiếc phích nhỏ, một chai nước nguội, chiếc cốc thuỷ tinh, chiếc chổi tre xua muỗi đặt ở góc nhà.

Về con đường đi từ lăng tới nhà sàn của Bác rất đẹp, xung quanh cây cối được các cán bộ chăm sóc xanh tốt, không khí nơi đây mát mẻ.

chùa một cột

Sau cùng hành trình là chùa một cột, một công trình kiến trúc cổ độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Đây được xem là đoá hoa sen nghìn tuổi của thủ đô Hà Nội, là biểu tượng của thủ đô chính vì thế nơi đây được nhiều khách du lịch Hà Nội đến thăm quan sau hành trình viếng lăng Bác.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946