Administrator

Tin tức - 10/11/2019 - 409 Lượt xem

Kinh Nghiệm Thăm Quan Thị Trấn Đoan Hùng, Phú Thọ

Thị trấn Đoan Hùng là một là trung tâm của huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ với một số điểm thăm lý thú với cảnh quan đồi gò lượn sóng, được cộng đồng du khách quan tâm.

Dưới đây là bài viết chia sẻ lại của một phượt thủ trong hành trình đến với thị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Trong mọi tuyến đường dài, đi suốt ngày hay thâu đêm, người ta thường phân vân thắc mắc khi nghĩ tới việc “chăm sóc dạ dày” trong lúc di chuyển. Tất nhiên đi vào khu vực rừng núi ở phía bắc thì chuyện này trở thành vấn đề lớn, cũng khá quan trọng. Với tuyến đường bộ Hà Nội – Lào Cai, chuyện ăn trưa giữa đường cũng không quá khó và nhiều cách cho du khách lựa chọn.

thị trấn đoan hùng

Một số người, kể cả những bạn kinh nghiệm hoạt động trong ngành du lịch, đã chỉ dẫn những người mới đi qua lần đầu nên ghé qua thành phố là chặng giữa đường. Nhưng người “khám phá tiềm năng du lịch ăn uống” thì chọn ngã ba thị trấn Đoan Hùng của tỉnh Phú Thọ.

Chúng tôi đã liều lĩnh với một chuyến lữ hành trước đây ngẫu nhiên tìm ra được những sự kiện kể sau.

1. Khi du lịch Yên Bái đến trung tâm thành phố Yên Bái có nhiều hiệu ăn, nhiều điều kiện tốt, hấp dẫn cả nhiều người nước ngoài nếu du khách đi du ngoạn các điểm du lịch ở tỉnh Yên Bái hay muốn khám phá xứ Mù trên non cao Mù Cang Chải chẳng hạn.

Thế nhưng, theo tuyến Hà Nội – Lào Cai theo quốc lộ 2 rẽ qua đường 313 thì bất tiện cho chuyến di chuyển có tính gấp rút (như trường hợp muốn tới cửa khẩu Lào Cai sớm). Bất tiện này là du khách phải vượt qua địa bàn tỉnh Phú Thọ, vào địa phận tỉnh Yen Bái, từ đường 313, rẽ trái vào thành phố Yên Bái khoảng 15km ăn xong trở ra, như vậy mất thêm thời gian khoảng 1h30′ và tăng 30km.

2. Tại ngã ba thị trấn Đoan Hùng, (thuộc tỉnh Phú Thọ) có một nhà hàng ăn thuận tiện ở đầu đường 313, về phía Tây phải là nhà hàng Hồng Ngọc (đt: 0210.889634).

Tuy chưa quen với sinh hoạt phục vụ du lịch nhưng nhà hàng Hồng Ngọc có các món ăn điểm tâm sáng và bữa trưa có thể thích hợp với khẩu vị của nhiều du khách, kể cả khách miền Nam.

Bữa trưa có nhiều món, thường là 6, tuỳ theo đặt khẩu phần trước cho đoàn đông người. Đây là chỗ ăn “giữa chặng đường” thích hợp của tuyến Hà Nội – Lào Cai, cho dù đi hay về.

3. Trong những năm tới, đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2, khởi từ Pắc Pó đi vào, nối với giai đoạn 1, sẽ đi ngang qua thị trấn Đoan Hùng. Đoạn đường qua Đoan Hùng khởi từ phía Nam thành phố Tuyên Quang theo tuyến quốc lộ 2 chạy suốt tới ngã ba Phú Hộ với chiều dài khoảng 44km có mặt cắt theo quy hoạch.
– Từ Pắc Pó về Đoan Hùng: 2 làn xe.
– Từ Đoan Hùng về thị xã Sơn Tây : 4 làn xe.
Như thế, khu vực thị trấn Đoan Hùng trở nên phồn thịnh. Du khách đi lại khu vực này sẽ được thoải mái thuận tiện hơn về ẩm thực, nghỉ ngơi, cũng như được nhiều thuận lợi về lưu thông đường bộ.

bưởi đoan hùng

4. Thị trấn Đoan Hùng là xứ bưởi nổi tiếng ở Bắc bộ cũng giống như vùng Tiềng Giang, Hậu Giang (bưởi năm roi), vùng Biên Hoà (bưởi Tân Triều), Huế (bưởi Thanh Trà). Bưởi Đoan Hùng được tiếng là ngon hàng đầu ở đất Bắc, có giống đặc biệt da màu hồng sậm, trông rất đẹp. Khi bạn có dịp du lịch Phú Thọ, ghé thị trấn Đoan Hùng để ăn bưởi, cam và trái cây khác cũng là nếm hương vị đường xa đối với du khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946