Administrator

Cẩm nang du lịch - 24/10/2019 - 387 Lượt xem

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Qua Cửa Khẩu Lào Cai Mới Nhất

Du lịch Trung Quốc là đề tài được nhiều du khách quan tâm. Bạn có thể sang Trung Quốc khi thăm quan Cửa Khẩu Lào Cai. Đây là một trong 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng trong việc thông thương kinh tế thương mại của nước Việt Nam với Trung Quốc.

Cửa Khẩu Lào Cai thuộc khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai xây dựng trên diện tích 60km2, tại các phường xã tại tp Lào Cai: Cốc Liếu, Duyên Hải, Phố Mới, Lào Cai, Kim Tân, Vạn Hoà, Đồng Tuyển và thôn Na Mo xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng.

I. Thời Điểm Lý Tưởng Để Đi Thăm Quan Cửa Khẩu Lào Cai và Đi Trung Quốc.

của khẩu lào cai

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, trải dài trên nhiều vùng khí hậu khác nhau. Mỗi một mùa sẽ có những khu vực có vẻ đẹp khách nhau. Vì vậy bạn có thể đi thăm quan Cửa Khẩu Lào Cai và ghé Trung Quốc bất kỳ lúc nào.

Theo nhận xét chung của chúng tôi thì du khách muốn đến Trung Quốc thì nên đi vào tháng 4 – tháng 10, thời tiết lúc này thuận lợi, nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra bạn có thể thoả sức khám phá.

II. Du Lịch Trung Quốc Có Cần Visa Không?

Bạn cần phải có visa và phí tầm 65$ và thời hạn là 15 ngày, thời gian hiệu lực là 3 tháng. Dù bạn đến với Trung Quốc bằng đường bộ qua Cửa Khẩu Lào Cai hay đi đường hàng không, có visa thì mới được nhập cảnh Trung Quốc.

III. Cây Cầy Hà kiều Nơi Biên Giới Lào Cai – Hà Khẩu.

Cầu Hà Kiều bắt qua sông, thường gọi theo âm người vùng Quảng Tây là Hồ Kiều. Có 2 cây cầu mang cùng tên, bắt qua sông Nậm Thị, ngăn cách đôi bờ hai đất nước. Cây cầu được xây dựng đầu tiên đến nay hơn 100 tuổi như một nhân chứng về lịch sử cửa khẩu Lào Cai.

cầu hà kiều

Cầu này được xây dựng vào năm 1898, nhằm mục đích mở rộng thương trường đôi bên. Vào đầu thế kỷ 20, tuyến đường sắt Hải Phòng – lào Cai – Côn Minh hoàn thành đã đi trên cầu này.

Sau năm 1954 hoà bình lập lại, cửa khẩu Lào Cai với cây cầu này vẫn tiếp tục chứng kiến những chuyến tàu ngược xuôi giao lưu kinh tế giữa hai nước Việt – Trung.

Ngày 18-5-1993, sau 14 năm gián đoạn, cửa khẩu lại được khai thông, dòng người và hàng hoá tập nập qua lại nối liền các nước trong khối ASEAN với vùng Tây Nam của Trung Quốc và Bắc Á. Bên cạnh những dịch vụ xuất nhập khẩu và quá cảnh… đây còn là nơi tập trung nhiều đầu mối hoạt động du lịch Trung Quốc, thăm quan cửa khẩu Lào Cai. Để đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân hai nước và kỷ niệm cây cầu Hồ Kiều bước vào tuổi thứ 100, cũng là lúc khai sinh cây cầu Hồ Kiều thứ 2 do hai nước cùng xây dựng.

IV. Phương tiện di chuyển

Với du khách muốn du lịch Trung Quốc đường bộ thường đến cửa khẩu Lào Cai sang cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc). Hiện địa hình đồi núi cao trập trùng của Lào Cai nếu di chuyển bằng xe máy sẽ khăn, nguy hiểm, đi xe khách cũng cần chưa phải là giải pháp tối ưu.

Để an toàn hơn cả, du khách nên đi tàu hoả. Để mua vé tàu hoả bạn có thể trực tiếp vào website dsvn.vn để mua vé. Giá vé tàu từ Hà Nội lên Lào Cai tầm 350k/người. Từ Ga Lào Cai, bạn chỉ cần bắt xe ôm, hoặc taxi đi đến cửa khẩu quãng đường tâm 2km.

Bảng Đồ Khu vực cửa khẩu Lào Cai.

V. Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Tại Cửa Khẩu.

thủ tục nhập khẩu

Muốn đi sang Trung Quốc, cửa khẩu đầu tiên bạn ghé là cửa khẩu Lào Cai. Ở đây có 2 cửa cho người dân xuất cảnh bằng giấy thông hành và người xuất cảnh bằng hộ chiếu. Thủ tục hết sức đơn giản.

Khi qua được cửa khẩu Lào Cai thì đến cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc). Sự khó khăn lớn nhất là nhân viên Trung Quốc khá ít người biết tiếng Việt hay Tiếng Anh, vì vậy bạn nên biết ít tiếng Trung. Ở cửa khẩu Hà khẩu, du khách phải đi qua 3 cửa, đầu tiên là kiểm dịch sức khoẻ, thứ 2 là máy quét hộ chiếu tự động và cuối cùng là kiểm tra giấy tờ.

của khẩu lào cai 1

Khi du lịch Trung Quốc du khách phải đến 1 cửa khẩu nữa là cửa khẩu đi đến tỉnh Nam Ninh, thủ tục ở đây đơn giản vì nơi đây có nhiều khách doanh nghiệp Việt nên bạn không phải lo lắng.

VI. Thăm Quan Chợ Hà Khẩu.

Là điểm thăm quan đầu tiên của nhiều du khách khi đặt chân trên đất Trung Quốc. Nhiều hàng hoá ở đây khá rẻ và đây là cơ hội để bạn có thể mua thả ga. Chợ Hà Khẩu có 3 tầng diện tích hàng ngàn m2.

cửa khẩu hà khẩu

Với nhiều shop hàng hoá đa dạng phong phú để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Sự độc đáo của chợ Hà Khẩu là không chỉ có người Hoa kinh doanh mà một số người nước ngoài như Malaysia cũng mở gian hàng buôn bán. Mặt hàng được nhiều du khách Việt thích mua về làm quà tặng là thổ cẩm với chất liệu mềm mượt, giá thành hợp lý.

du lịch hà khẩu

VII. Đặc Sản Nên Thưởng Thức Khi Du Lịch Trung Quốc.

Hiếm có cơ hội thăm quan cửa khẩu Lào Cai sau đó du lich Trung Quốc thì việc gì bạn không tận dụng cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon tại nơi đây.

mì hành mỡ

Vì nằm ở biên giới Việt – Trung nên văn hoá ẩm thực ở đây rất đa dạng, có sự kết hợp hài hoà giữa ẩm thực Việt – Trung. Những món ăn tại đây rất rẻ, vì chỉ là món ăn đường phố nhưng hương vị thơm ngon độc đáo sẽ làm cho du khách được hài lòng.

Là một địa danh thăm quan hấp dẫn, cuốn hút nhiều khách du lịch Lào Cai, có dịp bạn hãy khám phá đất nước Trung Quốc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946