Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 29/12/2018 - 463 Lượt xem

Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Từ A Đến Z

Côn Đảo ngày nay là điểm du lịch sinh thái đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết này sẽ là kinh nghiệm du lịch Côn Đảo và cũng là hành trang hữu ích cho những bạn đang tính tới Côn Đảo thăm quan.

kinh nghiệm du lịch côn đảo

Hình ảnh: kinh nghiệm du lịch Côn Đảo cắm trại trên đảo

Người dân Côn Đảo có tính cách hiền lành, thật thà, thân thiện và yêu mến du khách. Một khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ có suy nghĩ là sẽ ăn gì ? ở đâu? chơi ở đâu ? Bạn hãy đọc những dòng chia sẻ của bạn Bùi Lan dưới đây sẽ có thêm những bài học quý báu nhé.

Hiện có 2 chặn chủ yếu ra Côn Đảo là : Sài Gòn – Côn Đảo và Cần Thơ – Côn Đảo. Với du khách từ Hà Nội, miền bắc có thể lựa chọn điểm đến là tp Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ rồi đáp tiếp chuyến ra Côn Đảo. Theo kinh nghiệm của tôi, bay chặn Cần Thơ giá sẽ thấp hơn ở Sài Gòn. Và từ giờ đến cuối năm, chi phí vé máy bay ra Côn Đảo chỉ bằng một nửa so với mùa hè.

Kinh Nghiệm Ở Côn Đảo.

Khách sạn ở Côn Đảo thường là nhà trệt, theo kiến trúc Tây Âu vào đầu thế kỷ 20, trong khuôn viên có cây trái rậm mát, nhiều nhất là cây xoài, lấy giống từ miền Tây Nam Bộ. Cách nấu nướng tại nhà hàng, khách sạn Côn Đảo theo khẩu vị Nam bộ, đặc biệt là món canh chua, cá kho tộ và cá chẽm chưng tương. Phòng khách sạn có máy lạnh, loại dành riêng cho 2 người và loại tập thể từ 8 đến 10 người.

kinh nghiệm du lịch côn đảo 1

Giá phòng loại 2 người từ 400 đến 800k một ngày đêm. Phòng tập thể tính theo đầu người (không máy lạnh 80k/ngày đêm).

Di chuyển trong thị trấn Côn Đảo bằng phương tiện xe ôm hoạc Daihatsu. Có thể hỏi mướn xe máy tại khách sạn với giá 30k/giờ.

BBạn muốn đi du ngoạn biển tại các đảo nhỏ lân cận hãy nhờ nhân viên phòng tiếp tân của khách sạn liên hệ với đội thuyền du lịch, ca nô. Giá biểu tuỳ thời gian và tuyến du ngoạn.

Du Ngoạn Côn Đảo.

kinh nghiệm du lịch côn đảo 2

Hình ảnh: kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Cách du ngoạn này rất lý thú, du khách sẽ được hướng dẫn đến các khu bảo vệ môi trường sinh thái, các trạm bảo hộ rùa biển (vích, đồi mồi), cá cúi (Dugong) cũng còn gọi là bò biển. Du khách có thể gặp đàn cá heo và chim yến làm tổ ở một số khu vực còn hoang vắng, với khung cảnh nước xanh êm đềm hay vách núi đứng dựng cheo leo.

Bạn nên đến tắm ở bãi Đầm Trầu, gần sân bay trực thăng Cỏ Ống còn hoang sơ chưa có người khai thác để sống vài giờ tự do với thiên nhiên. Thật là thoải mái, nhưng nhớ đem theo nước uống và thức ăn.

Tính toán chương trình đi hưởng tuần trăng mật cho đôi vợ chồng trẻ tại Côn Đảo một cách kỹ lưỡng, Côn Đảo là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh tuyệt diệu, một thiên đàng của tình yêu ở giữa biển khơi.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946