Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 02/12/2018 - 370 Lượt xem

Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Châu, Xuyên Mộc

Nhắc đến du lịch Vũng Tàu, hầu như ai cũng đều biết đến một số điểm như: bãi trước, bãi sau, suối nước nóng Bình Châu, Hồ Cốc,…Du khách từ thị xã Bà Rịa tới thị trấn Bà Tô, huyện lỵ huyện Xuyên Mộc theo lộ 23 mở rộng, đi chừng 29km sẽ đến khu du lịch suối nước khoáng nóng Bình Châu. Khu du lịch này nằm trong địa phận xã được mang cùng tên là Bình Châu, cũng nằm trong địa phận huyện Xuyên Mộc, giữa khu rừng nguyên sinh Phước Bửu về phía đông bắc ven biển, cận kề ranh giới tỉnh Bình Thuận.

du lịch bình châu

Hình ảnh: Khu du lịch Bình Châu.

Khu du lịch quy mô lớn với những tiện nghi mới đáp ứng nhu cầu nghĩ dưỡng thư giản của du khách cần phục hồi sức khoẻ. Tại đây, suối nước khoáng nóng có khả năng chữa trị bệnh thấp khớp cùng một số bệnh khác… khá tốt cho mọi người tuổi già.

Giữa khu rừng già nguyên sinh là khu bảo tồn thiên nhiên, rộng chừng 11.302 ha, nơi cư trú của nhiều loài động, thực vật rừng quý hiếm, kể cả những thú lớn như voi, chó sói, heo rừng… và nhiều loài có tên trong sách đỏ như: Vooc xám, gấu chó, trăn gấm… Khu du lịch Bình Châu nhiều tiện lợi, thích nghi với dã ngoại và nghỉ dưỡng. Khu bảo tồn bao gồm 43km sông suối quanh năm với có trữ lượng nước thích hợp. Thơ mộng và hấp dẫn du khách hơn cả là thắng cảnh suối Bang với nhiều ghềnh thác, nước trong vắt, là nơi nghỉ chân ngắm cảnh tuyệt đẹp.

du lịch bình châu 1

Hình ảnh: cảnh quan xung quanh khu du lịch Bình Châu.

Một làn nước nóng sôi sủi tăm, có chổ nổi bong bóng, số lượng 8m3 trong hơn 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng nước nóng hoạt động khoảng hơn 1km2, gồm nhiều hồ lớn nhỏ tạo thành dòng chảy với lưu lượng nhỏ, vùng hồ rộng nhất khoảng 100m2  với độ sâu 1m. Đây là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành nồi xông thiên nhiên rộng lớn.

Nhiệt độ tầng mặt nước khoảng 64 độ c, đáy nước khoảng 84 độ c, có thể luộc chín trứng gà từ 5 đến 20 phút. Những chổ khác nước chỉ nóng trên khoảng 40 độ c có thể ngâm chân tay và thân mình để chữa bệnh tê, thấp khớp. Tại điểm phung 37 độ c nước được dẫn vào các bể tắm, bể bơi liệu pháp chữa các bênh ngoài da, thần kinh, phụ khoa, bệnh phù hoặc thấp khớp.

Dù nước nóng, cây cối xung quanh vẫn rậm rạp, tươi tốt. Phần lớn là cây tràm mọc thành rừng, loại khác có rễ chùm lá cứng vẫn sống quanh năm, suốt tháng, tạo nên vẻ kỳ thú của thiên nhiên. Suối nước nóng Bình Châu chỉ cách bờ biển tầm 3 – 4 km, là trung tâm của các khu vực rừng nguyên sinh lân cận, bờ biển, hồ cá sấu… tất cả hầu như không còn trong tình trạng hoang sơ.

du lịch bình châu 2

Hình ảnh: khu suối nước nóng Bình Châu nhìn trên cao.

Tại khu du lịch Bình Châu, vừa chỉnh trang đổi mới, mở rộng từ những năm đầu 2000, có nhà nghỉ mát,nhà hàng, khách sạn, phòng khách sạn có máy điều hoà, đạt tiêu chuẩn cần thiết để phục vụ du khách nước ngoài. ì số lượng khách đến đây thường đôgn, khu du lịch Bình Châu không ngừng cải tiến về cảnh quan, các điều kiện phục vụ để thích ứng với mọi yêu cầu của khách hàng ngày càng gia tăng. Đây là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn dành cho du khách yên thích thiên nhiên và muốn thực hiện một chuyến dã ngoại, “du lịch xanh” đầy đủ ý nghĩa, kết hợp với thư giản, nghỉ ngơi và chữa bệnh.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946