Administrator

Tin tức - 29/01/2019 - 443 Lượt xem

Kinh Nghiệm Đi Lại Tại Úc Cho Khách Du Lịch

Trước khi lên đường đi du lịch Úc, du khách cần trang bị cho bản thân những kiến thức, kinh nghiệm đi lại tại Úc cũng như địa điểm dừng chân. Hãy cùng du lịch Việt tìm hiểu về những kiến thức về đất nước chuột túi này nhé.

Khi du lịch Úc, vận tải hàng không là phương tiện giao thông chính. Khi di chuyển trong quốc gia Úc, mạng lưới các tuyến đường hàng không bao phủ khắp nước Úc và cho phép đi đến tận những hòn đảo xa xôi và những vùng sâu vùng xa của đất nước bằng máy bay nhỏ. Giá cả vận chuyển củacacs hãng hàng không rất khác nhau, nhưng nhìn chung giá không quá cao.

Máy Bay.

máy bay úc

Khi bạn đi đến Úc nên chọn phương tiện là máy bay vì nước Úc khá xa Việt Nam, đi máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Úc là đất nước rộng lớn về địa lý nên khoảng cách giữa các thành phố rất xa, sẽ tốn nhiều thời gian nếu du khách chọn phương tiện khác.
Bạn chỉ mất 5 giờ để đi lại từ Sydney và Perth, nhưng nếu đi xe, bạn sẽ mất 3 đến 14 ngày, tuỳ thuộc vào thời gian dừng chân nghỉ ngơi của bạn. Khi đi máy bay, du khách có thể lựa chọn một số hãng hàng không như Qantas, Virgin Australia, Jestar hay Regional Express Airlines. Đây đều là hãng hàng không nội địa uy tín của nước Úc.

Đường Sắt.

tàu lửa úc

Một trong những phương tiện đi lại Úc có thể có ích cho du khách là tàu. Mỗi thành phố lớn ở úc đều có hệ thống đường sắt như Sydney, New South Wales và Newcastle. Để biết được lịch trình tàu chạy, bạn có thể theo dõi trên website của sở giao thông thành phố Úc, bạn cần nhập lịch trình điểm đến và xuất phát rồi đặt vé, nhờ vậy sẽ tiết kiệm thời gian trong việc đi mua vé và không bị lỡ hành trình.

Xe Buýt.

Phương tiện rẻ nhất nhưng vẫn mất nhiều thời gian nhất để đi lại giữa các thành phố là xe buýt đường dài.

xe buýt úc

Xe buý thành phố hoạt động từ 5 giờ sáng đến 23 giờ tối. Để trả tiền bạn có thể dùng thẻ mua ở các quầy sách báo và ở các trạm xe buýt. Nên mua loại vé tuần thì có lợi hơn nếu bạn đi xe thường xuyên. Vé này có giá trị đối với tất cả loại hình vận tải công cộng và bắt đầu từ 9h sáng ở Sydney, mạng lưới xe điện và tàu ở sydney rất phát triển.

Taxi.

Rất để gọi taxi ngoài đường hoặc qua điện thoại, thậm chí ban đêm. Tại Úc có cả hệ thống taxi thuỷ.

Nếu đi du lịch Úc, trong thành phố thì phương tiện taxi là linh động nhất. Tuy nhiên chi phía khá đắt, cước tăng vào buổi tối, các ngày cuối tuần và dịp lễ. Phần lớn taxi Úc đều sử dụng đồng hồ tính cước theo quy định. Để gọi đúng loại taxi tránh đi phải xe dù, du khách cần gọi những số điện thoại uy tín, được giới thiệu trong sách báo địa phương, phương tiện thông tin đại chúng hoặc do người thân ở Úc giới thiệu.

Xe Hơi.

Để thuê xe hơi du khách cần phải có bằng lái xe địa phương hoặc quốc tế còn thời hạn 3 năm (cần phải có bản dịch bằng lái xe nếu nó không được viết bằng tiếng Anh) và phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Luật giao thông Úc là xe hơi phải đi bên trái đường. Bắt buộc phải cài dây an toàn, trẻ em phải có ghế ngồi riêng. Con đường Xe hơi ở Úc khá hiện đại và được duy trì trong tình trạng rất tốt. Thực tế là ở bất cứ chổ nào,m nhất là trên những tuyến đường băng qua sa mạc, những động vật lớn lúc nào cũng có thể chạy băng qua đường.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946