Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 30/01/2019 - 434 Lượt xem

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Úc Du Khách Cần Biết

Đất nước Úc, biệt danh xứ sở chuột túi là một quốc gia nổi tiếng về du lịch, nhu cầu du khách đến với du lịch Úc ngày một cao, bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Úc của những người đi trước để chuyến du lịch được trọn vẹn.

Nước úc phần lớn là quốc gia của những người nhập cư, bạn hãy luyện tập tốt tiếng Anh để giao tiếp với họ được thuận lợi hơn và có thể khám phá những địa điểm du lịch tốt hơn. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Úc năm 2019 mà chúng tôi đã tổng kết được từ những chia sẻ du lịch Úc của du khách nơi đây.

Kinh Nghiệm Di Chuyển đến Úc.

máy bay úc

Hình ảnh: Kinh Nghiệm Du Lịch Úc máy bay đi Úc.

Phương tiện đi du lịch Úc tốt nhất là máy bay, hiện nhiều hãng hàng không Việt Nam đã khai thác đường bay đến Úc và ngược lại. Trước tiên du khách cần tiến hành làm thủ tục đi Úc ngoài Passport và visa.

Giấy tờ có thể làm visa bao gồm: ảnh, tờ khai thông tin cá nhân, cmnd, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động của công ty, nếu là trẻ dưới 18 tuổi cần có giấy uỷ quyền của bố mẹ dưới sự xác nhận của chính quyền khu vực. Khi hoàn thành thủ tục, cấp visa trước 3 tuần, lệ phí là 100 USD.

Để mua vé máy bay đi Úc: bạn có thể lựa chọn một số hãng uy tín của Việt nam như: Vietnam Airlines, Jetstars Pacific hay Tiger, Asia… Để có được một tấm vé giá rẻ bạn nên chọn đặt vé trước thời hạn 3 tháng.

Kinh Nghiệm Ở Nhà Hàng, Khách Sạn Úc.

Ở Úc khi vào nhà hàng,m khách sạn bạn không cần quan tâm đến tiền bo vì không cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn có lòng tốt thì cũng chẳng ai từ chối.

Thường trong các nhà hàng tiền bo là 5 – 10% tiền hoá đơn thanh toán, trong khsacsh sạn là 1 – 2 USD còn taxi thì cứ làm tròn số.

Ở nhiều nhà hàng Úc có hệ thống gọi là BYO (Bring Your Own) tiếng anh có nghĩa là “cứ mang theo” cho phép thực khách mang theo rượu vào nhà hàng, dĩ nhiên là nếu thực khách có đặt bữa ở nhà hàng đó. Để cho khách biết quy định này các nhà hàng ở Úc thường treo ở cửa một cái bảng BYO.

Nhằm giảm tỷ lệ người say, ở Úc có đạo luật hạn chế bán rượu. Luật này quy định các cửa hàng chỉ bán rượu vào các ngày từ thứ 2 đên thứ bảy từ 17:00 đến 0:00 và cũng chỉ được bán rượu cho người trên 18 tuổi.

Hút thuốc bị cấm nơi công cộng, trong các cơ quan chính phủ, trên các phương tiện giao thông công cộng và các chuyến bay nội địa.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ tốt nhất Úc.

Để tránh tình trạng hết phòng hoặc thuê với giá cao, bạn nên đặt trước 1 – 2 tháng trước khi đi, có thể đặt trên một số trang website uy tín như expedia.com, booking.com hoặc qua agoda.com

+ Nếu bạn du lịch Sydney, bạn có thể tham khảo một số khách sạn úc gia rẻ nổi tiếng như:

khách sạn úc

Hình ảnh: Kinh Nghiệm Du Lịch Úc khách sạn Úc.

Khách sạn Jolly Swagman Backpackers
Khách sạn Westend Backpackers
Khách sạn Lamrock Lodge Backpackers on Bondi Beach
Mức giá phòng ở đây dao dộng từ 440.000 VND-560.000 VND/đêm, với đầy đủ tiện nghi nhân viên nhiệt tình, phục vụ chu đáo.

+ Đặt phòng khách sạn tại Adelaide:

Khách sạn Carrington Gardens
Khách sạn Country Comfort Motel Adelaide
Khách sạn Grand Chifley Adelaide
Mức giá phòng từ 1.500.000 VND-2.000.000 VND/đêm

+ Đặt phòng khách sạn ở Melbourne:

Khách sạn Miami Hotel Melbourne
Khách sạn Atlantis Hotel
Khách sạn Seasons Heritage Melbourne
Với mức giá dao động từ 1.494.000-1.999.000VND/đêm

Để chuyến đi thăm quan thuận lợi hơn, bạn có thể chọn tour du lịch Úc tại website dulichviet.net.vn, chúng tôi đã thiết kế sẵn cho các bạn những chuyến đi thăm quan hấp dẫn, ly kỳ, phù hợp với sở thích của từng du khách.

Ăn Gì Khi Du Lịch Úc.

món ăn ngon úc

Hình ảnh: Kinh Nghiệm Du Lịch Úc món ăn úc.

Úc là thiên đường du lịch, đồng hành với đó là những nhà hàng đặc sản nổi tiếng Úc. Du lịch Úc nên ăn gì ngon? Nước Úc nổi tiếng với các món hamburger củ dền hoặc món cá barramundi lạ miệng hay món chuột túi nướng chỉ nước Úc mới có.

Ngoài ra bạn là người yêu thích món ăn đa dạng có thể lựa chọn một số món như: thịt cá sấu nướng, pizza hải sản, Meat Pie, đùi cừu nướng, BBQ kiểu Úc, bánh Pavlova, bánh Lamingtons, xúc xích cuộn…

Với khách hàng du lịch tự túc cần lưu lại một số đường dây nóng để nhờ sự hỗ trợ.

Dịch vụ điện thoại hỏi đáp trên khắp nước Úc: 013.

Ở Sydney (Visitors Center): 923-524-24 hoặc 925-517-88

Điện thoại khẩn cấp:

Du khách có thể liên hệ với cảnh sát, cứu hoả, cứu thương: 000 từ bất cứ trạm điện thoại công cộng nào và không cần đồng xu, card.

Từ điên thoại di động: 000 hoặc 112

Dịch vụ y tế của cơ quan du lịch (Traveller Vedical Service): (612).221-71-33.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946