Administrator

Tin tức - 22/04/2019 - 483 Lượt xem

Kiến Trúc Độc Đáo Chùa Bảo Tịnh, Phú Yên

Chùa Bảo Tịnh toạ lạc tại địa chỉ số 174 Phan Đình Phùng, phường 2, tp Tuy Hoà, chùa được xây vào cuối thế kỷ 17, do thiền sư Liễu Quán Khai Sơn. Chùa được trùng tu nhiều lần, đến năm 1962 mới hoàn thành việc trùng tu.

Chùa có kết cấu, kiến trúc cổ, mặt tiền xây 3 lầu, mái cong, chính giữa là đài Tam Bảo, 2 bên là lầu chuông va lầu trống thấp hơn. Năm 1997, dưới sự ủng hộ của người dân địa phương và một số đơn vị, chùa xây cụm tượng phật thích ca lộ thiên gồm: tượng Đản Sanh, tượng xuất gia, tượng thành đạo, tượng Thuyết Pháp, tượng Niết Bàn, bên phải là tượng quán Thế Âm được đặt ở giữa hồ sen, phía sau là tháp Hoà Thượng Phúc Hộ.

chùa bảo tịnh

Tại Chùa Bảo Tịnh các vị phật tử tu hành theo lối sống chay thiền của chư tăng, giảng đạo làm người, giáo dục con cái, xây dựng cuộc sống lành mạnh “sống tốt đời đẹp đạo”…

Trong chùa với có tủ sách kinh phật, kiến tức đa dạng với hơn 250 đầu sách, báo các loại như: sách nhà phật, sách pháp luật, sách chăn nuôi, trồng trọt, giáo dục con cái.
Ngoài ra tại chùa còn có bảng tin thời khoá biểu để quý phật tử, người dân có thể đến để rèn luyện bản thân, sức khoẻ, tu thân dưỡng tính hoặc du khách có thể đến chùa để thăm quan.

Khi du khách thăm quan chùa Bảo Tịnh sẽ thấy thích thú với hồ sen các loại như: sen hồng, sen trắng, hương toả thơm ngát bốn mùa. Tượng quan âm cao 3,5m ở giữa hồ.

Với du khách ưa thích nhộn nhịp có thể ghé thăm quan chùa vào dịp 14, 15 tháng 4 âm lịch, lúc này có diễn ra lễ hội Phật Đản. Những tăng ni, phật tử khắp nơi tụ hội nô nức, để tham gia các hoạt động tín ngưỡng và sinh hoạt văn hoá khá sinh động.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946