Administrator

Tin tức - 08/12/2018 - 490 Lượt xem

Khu Du Lịch Sinh Thái Xẻo Quýt Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua

Đồng Tháp có nhiều di tích lịch sử trong đó, Xẻo Quýt là một trong những điểm du lịch về nguồn độc đáo, đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Căn cứ Xẻo Quýt trước đây là một con Rạch, thuộc tỉnh Kiến Phong, nay thuộ hai ã Mỹ Hiệp và Mỹ Long huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, cách thành phố Cao Lãnh 30km, nằm trên tuyến đường Tp Hồ Chí Minh – Cao Lãnh.  Theo quốc lộ 30, đến bến đò Cầu Mỹ Long rẽ trái 7km là vào đến khu rừng tràm ngập mặn còn nguyên sinh rộng 20ha.

xẻo quýt

Vào cuối năm 1959, nơi này là đồng không mông quạnh, kênh mương chằng chịt, thâm u, được tỉnh uỷ kiến phong (Đồng Tháp ngày nay) chon làm căn cứ chiến lượt để lãnh đạo nhân dân kháng chiến.

Khu căn cứ của tỉnh uỷ kiến Phong lọt thỏm giữa cánh đồng đưng, lục bình bít chịt, lơ thơ vài chòm gáo, trâm bầu, bao phen B -51 Mỹ trải thảm vẫn không thể xoá đi được căn cứ và căn cứ được mang tên là “căn cứ của lòng dân” Tất cả công sự chiến đấu, hầm tránh bom, hầm bí mật, nhò họp tỉnh uỷ tương đối còn nguyên vẹn, một phần được phục chế lại để giới thiệu với khách du lịch Xẻo Quýt. Đối diện với khu di tích chiến trường xưa là nhà thuỷ tạ với hồ sen rộng 3000m2, cùng nhiều cây cảnh, dây leo đặc trưng vùng ngập mặn Đồng Tháp Mười.

Đến khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt, ngoài được thưởng thức các món ăn dân dã thời khẩn hoang, thời chiến đấu, du khách còn dược du thuyền len lỏi qua rừng tràm, đồng cây đước, nơi ngập tràn hoa leo và ong bườm khoe sắc.

xẻo quýt 1

Một vài hoạt động được dựng lại, để mô tả một thời chiến đấu gian khổ ác liệt theo nguyên tắc: “đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng” cùng một vài kỷ vật được làm từ mảnh bom như đàn gui tage, bình hoa, nhẫn cưới, kẹp tóc, chứng tỏ xuân vẫn về, lạc quan yêu đời. Trên đường vào Xẻo Quýt, khách có thể ghé lại thăm vườn cò của ông Bảy Cò, nơi có cả ngàn con cò chiều về trú ngụ, đặc biệt vườn của ông Bảy Cò có đàn cho khách lên đứng xem tránh bị cò vô tình rải phân trắng lên mình, đứng trên giàn giáo cao dễ quan sát cò mẹ, cò con hơn.

xẻo quýt 2

Khi thăm quan Xẻo Quýt vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngoèo dưới tán tràm mát rượi, nếu mỏi chân có thể mắc võng, ngả lưng ngắm nhìn cây lá, lắng nghe tiếng chim rúi rít trong các tán cây. Mùa nước lên, trên chiếc xuồng ba lá, những cô du kích áo bà ba đen, khăn rằn, nón tai bèo đưa bạn luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để vào những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946