Administrator

Tin tức - 08/12/2018 - 548 Lượt xem

Khu Du Lịch Sinh Thái Vàm Hồ Bến Tre Đầy Hấp Dẫn

Vàm Hồ Bến Tre thuộc địa phần 2 xã Mỹ Hoà và Tân Thuận, huyện Ba tri, Bến Tre, các trung tâm tp bến Tre 52km. Vàm Hồ là vùng đất ngập mặn với nhiều cây hoang dã mọc thành rừng, và đã trở thành nơi trú ngụ của hàng ngàn loài chim cò, vạc. Xung quanh là nhiều loài dừa nước, chà là, đước, mắm, mọc xum xuê là nơi ở lý tưởng cho nhiều loại chim. phía dưới gồm có cây ô rô, cóc kèn, lau, sậy,… thuận tiện cho việc sinh sản của thực vật, cò vạc…

vàm hồ bến tre

Tài nguyên sinh thái của bến Tre đã trở thành hàng hoá của du lịch là rất lớn, lại rất quý như vùng Cây Cảnh Chợ Lách, sân chim Vàm Hồ không nơi nào có được. Nhưng do địa lý, du lịch của Bến Tre tự nhiên mà bị o ép bởi giữa du lịch Tiền Giang và Vĩnh Long. Tiền Giang có lợi thế chợ nổi Cái Bè, cù Lao phong, bến Rạch Miễu, Vĩnh Long có lợi thế khu du lịch Trường An, Bắc Cổ Chiên. hai tỉnh đều có chương trình đầu tư nâng cấp đường nông thôn, xoá cầu khỉ rất mạnh, trong khi nội hạt tỉnh Bến Tre, đường nông thông còn thô sơ, hạn chế đường vào các vùng sinh thái.

Du khách nước ngoài đến Bến Tre thích thú nhất là được du thuyền trên sông Ba Lai vào “ngủ chung với chim” tại sâm chim Vàm Hồ. Mỗi năm, mùa du lịch hấp dẫn nhất đến Bến Tre là khách trong nước tụ về Chợ Lách, ăn tết Đoan Ngọ nơi cồn Tiên và xem hội đấu xảo trái cây hoa cảnh, do sở du lịch thương mại tổ chức.

Bạn Biết gì về Vàm Hồ?

Khu vực này rộng hơn 40ha, trong đó có 15ha rừng chà là nguyên sinh. Thảm thực vật phong phú bao gồm nhiều loại cây: Ổ, chà là, đước đôi, mắm trắng, so đũa, dừa nước.v.vv.. Đây là sinh thái khá hấp dẫn thuộc địa phận xã Tân Mỹ huyện Ba Tri, Bến Tre. Cách tp Hồ Chí Minh 120km đường bộ, 100 km đường thuỷ, nằm ven sông Ba lai hiền hoà và thơ mộng. Đến với Vàm Hồ  du khách sẽ được tận hhuowngr không khí trong lành… rất miệt vườn và tham quan những điểm du lịch đầy ấn tượng.

vàm hồ bến tre 1

Quần thể chim, cò nằm ngay trong lòng Vàm Hồ, có hơn 500.000 con trú ngụ gồm 84 loài thuộc 35 họ, 12 bộ, chiếm đa số là loài cò ngà, cò ruồi, vạc, diệc xám,… Các chủng loại chum cò này toạ nên “sân sim” hay “vườn chim” cho vùng đồng bằng Nam Bộ.

Du khách đến sâm chim vào khoảng 5giờ chiều hàng ngày sẽ được chứng kiến một cảnh “giao ca” thú vị, đó là lúc đàn cò hàng ngàn con đi ăn về đậu trắng các ngọn cây, và đàn vạc cất tiếng rủ nhau cất cánh bay đi kiếm ăn đêm. Du khách dùng thuyền chèo khám phá động thực vật hoang dã trong sân chim, tiếp theo tìm hiểu đời sống và điều kiện chiến đấu của giải phóng quân Bến Tre trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, qua mô hình căn cứ địa cách mạng thu nhỏ… và khi đã đến đây, thì du khách không thể không du thuyền tham quan cống đập Ba Lai, cách khu du lịch sinh thái Vàm Hồ 800m – Đây là công trình thuỷ lợi lớn nhất và đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

vàm hồ bến tre 2

Khu du lịch sinh thái Vàm Hồ chào đón các bạn rất nồng nhiệt với nhà hàng 150 chổ ven sông Ba Lai, đầy đủ các món ăn ngon miệng và các món ăn dân dã theo mùa. Ngoài ra, ở đây còn có dịch vụ lưu trú nhà sàn thoáng mát, vật liệu mây tre lá, dưới rừng phi lao hướng ra sông, liều trại cho tập thể với cỡ lớn nhỏ trong khuôn viên và giải trí thật tiện nghi, câu cua, câu tôm, thực hành bắt còng, ba khí và đốt lửa trại.

Sau cùng, khi du khách rời khu du lịch sinh thái Vàm Hồ Bến Tre, chợt dừng ngoái nhìn cái sân chim thấy những cánh chim vẫn xập xoè bay lượn, và đậu đây đó trên ngàn cây, sẽ nhớ ra câu nói của người xưa truyền lại là rất đúng “đất lành chim đậu” và cảm nhận trong lòng vui.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946