Administrator

Tin tức - 14/05/2019 - 753 Lượt xem

Khu Du Lịch Sinh Thái Sân Chim Vàm Hồ

Sân Chim Vàm Hồ từ lâu đã là địa điểm du lịch sinh thái thu hút du khách. Vàm Hồ thuộc địa phận hai xã Tân Xuân và Mỹ Hoà, huyện Ba Tri ven sông Ba lai của tỉnh Bến Tre.

Du khách từ tp Hồ Chí Minh có thể đi đường bộ 120km hoặc đường thuỷ 100km về phía sông Ba Lai để đến Vàm Hồ. Sân chim Vàm Hồ rộng trên 40ha, trong đó diện tích của rừng chà là nguyên sinh là 15ha. Người dân các xã đã trồng trên 7ha cây đước cạnh rừng chà là. Họ đã dẫn nước từ sông Ba Lai vào và chia sân chim thành 5 khu, đồng thời đắp đê phòng hộ xung quanh sân đề phòng nạn cháy rừng để bảo vệ chim.

sân chim vàm hồ

Trên đường vào sân chim dọc hai bên bờ sông kéo dài một thảm thực vật gồm các loại cây so đũa, đậu ván, mãng cầu xiêm, cây ổi, dừa nước,..vv.. Trong sân chim có cây đước đôi, chà là, bụp tra, ô rô, rau muống biển,..vv… Chim chỉ làm tổ trên cây chà là có gai, còn cây đước là nơi chúng nghỉ sau khi đã bay theo dòng kênh.

Sân chim Vàm Hồ là nơi trú ngụ của gần 500.000 con cò, con vạc, cồng cộc, le le,..vv.. Nếu du khách đến đây vào khoảng 4 giờ chiều hàng ngày thì có thể mục kích rõ đàn cò hàng nghìn con đi ăn về đậu rợp cả ngọn cây và đàn vạc thì cất tiếng kêu gọi nhau vỗ cánh bay đi kiếm ăn đêm.

sân chim vàm hồ 1

Cùng loài cò trắng, vạc,du khách còn thấy có loài cò ngà, cò chồn, cò ruồi, vòng vọc, diệc xám và một số loài thú hoang dã khác như dơi, chồn, trăn, rắn, ..v..v.. Vì vậy, sân chim Vàm Hồ được coi là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với du khách.

sân chim vàm hồ 2

Điều đặt biệt khi khách du lịch đến với sân chim Vàm Hồ là có thể trải nghiệm cuộc sống, thưởng thức món ăn ngon, những trái cây tươi được trồng tự nhiên của làng quê yên ả đặc trưng của tỉnh miền tây. Bạn sẽ được hít thờ bầu không khí trong lành, tận hưởng kỳ nghỉ tốt sau thời gian làm việc đầy vất vả giữa phố thị.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946