Administrator

Tin tức - 29/05/2019 - 562 Lượt xem

Khu Du Lịch Khuôn Thần – Một Thoáng Bình Yên Cho Du Khách.

Khu du lịch Khuôn Thần trong những năm gần đây đang được cộng đồng phuọt thủ quan tâm. Khu bao gồm hồ Khuôn Thần, xung quanh bao phủ bởi cánh rừng nguyên sinh bao phủ. Hồ nằm ở phía Bắc xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, là một hồ nước trong xanh, môi trường quanh hồ trong lành, mát mẻ, thích hợp cho những hoạt động dã ngoại cuối tuần.

hồ khuôn thần

1. Giới Thiệu Khu Du Lịch Khuôn Thần.

Khu du lịch có diện tích 240ha có dãy núi đầy cây thông xanh bao quanh hồ và giữa lòng hồ có 5 hòn đảo nhỏ cũng được trồng cây xanh từ những năm 1985 – 1990. Riêng diện tích rừng Khuôn Thần rộng đến 700 ha, trong đó diện tích rừng thông là 400 ha và diện tích rừng tự nhiên là 300 ha.

Ở khu hồ Khuôn Thần, người dân các dân tộc Nùng, Tày, Sán Chay, Hoa, Kinh,… có vườn cây đặc sản như vải thiều,m vải Thái, Lan, hồng, na,.vv.. Cùng với hồ Cấm Sơn, khu hồ Khuôn Thần đã tạo cho huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang một vùng đặc sản lớn về cây vải. Tỉnh Bắc Giang cũng đã chú trọng khuyến khích việc đầu tư chế biến quả vải để vừa đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch trong nước, vừa có thể cung cấp một mặt hàng xuất khẩu.

2. Thời điểm du lịch Khuôn Thần thích hợp.

du lịch khuôn thần 1

Theo kinh nghiệm chúng tôi, với những du khách lần đầu đến Khuôn Thần nên đi du lịch vào tháng 8 trở đi. Lúc này thời tiết tại Bắc Giang đang chuyển dần từ mùa thu sang đông, tiết trời se lạnh, không khí trong lành, cảnh vật lúc này nên thơ, trữ tình.

Trong tháng này, bạn có thể thả mình trôi theo dòng nước trên chiếc thuyền nhỏ. Cùng ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp, lắng nghe tiếng chim hót ríu rít, những khóm hoa rừng khoe sắc, hay nghe những làn điệu dân ca mượt mà, đằm thắm, du khách sẽ cảm thấy lòng lòng như nhẹ bổng lâng lâng như lạc vào cõi hư vô, huyền ảo. Để rồi từng ngọn gió heo mây phảng phất, len lõi vào cơ thể của bạn, một cảm giác khó quên.

3. Địa Điểm Du lịch Khuôn Thần, Bắc Giang.

du lịch khuôn thần

Một khi du khách du lịch Khuôn Thần vừa có thể nghỉ ngơi, vừa dạo chơi trên hồ bằng thuyền đạp chân hoặc thuyền máy, tham gia các hoạt động văn hoá của người dân các dân tộc Sán Chay, Tày, Nùng,… thưởng thức các sản phẩm như quả vải vào mùa hái quả, các sản phẩm vốn có trong bất kỳ mùa nào như mật ong, hạt dẻ, rượu tắc kè,… Họ cũng có dịp thăm quan ngôi đền Tư Mã thờ vị danh tướng nhà Trần đã được nhà nước xếp hạng di tích văn hoá.

Tỉnh Bắc Giang cũng đang triển khai dự án đầu tư của nhà vua Thái Lan về khu du lịch Khuôn Trần.

Khuôn Thần là địa danh du lịch nổi tiếng với những trải nghiệm cộng đồng, nghỉ dưỡng, leo núi, bơi thuyền, khám phá thiên nhiên kỳ thú cho du khách đến từ khắp tỉnh miền Bắc. Tại đây bạn sẽ được du ngoạn thiên nhiên tươi đẹp, hít thở bầu không khí trong lành, ngắm nhìn mây trời, non nước, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết.

hồ khuôn thần 1

Khi du lịch hồ Khuôn Thần, du khách như cảm thấy trút bỏ được mọi gánh nặng của cuộc sống thành thị bon chen, được hoà mình vào thiên nhiên. Nếu bạn du lịch đúng vào dịp mùa mưa sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của cảnh dòng thác chảy từ trên đỉnh núi cao xuống lòng hồ, một cảnh tượng kỳ vĩ hiếm có ở những nơi khác.

Hồ Khuôn Thần mang một vẻ đẹp hoang sơ kỳ, cuốn hút, kết hợp với bàn tay lao động của con người, cùng xây dựng gìn giữ cảnh quang đã góp phần tạo bức tranh hoàn mỹ, làm cho ngành du lịch Bắc Giang ngày một phát triển hơn. Có dịp đến với Bắc Giang, bạn hãy ghé thăm quan khu du lịch Khuôn Thần mới hiểu rõ hơn được những cảm nhận của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946