Administrator

Tin tức - 10/12/2018 - 584 Lượt xem

Khu Du Lịch Hè Biển Ba Động, Trà Vinh

Biển Ba Động là danh lam thắng cảnh và là khu du lịch nổi tiếng ở xã trường Long Hoà, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Nằm cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50km về hướng Đông Nam. Khu du lịch này có vị trí giữa hai cửa biển Cung Hầu và Định An

Vùng biển đông ven bờ các tỉnh đồng bằng sông Cửu long được phù sa do nhiều cửa sông lớn nhỏ đổ ra bồi đắp, nên đất đai màu mỡ và nữa không trong. Biển Ba Động được đánh giá là khu vực hiếm hoi ở miền Tây Nam Bộ được thiên nhiên ban tặng cho bãi biển dài 10km từ ấp nhà mát đến ấp cồn trứng. Có độ dốc thoai thoải, khi nước thuỷ triều xuống, bãi biển phơi ra hàng trăm mét cát nhìn đẹp lung linh.

biển ba động

Do nằm tại khu vực biển phù sa nên bãi cát Ba Động không trắng muốt hang vàng óng ả, và cũng không trong xanh như biển Nha Trang hoặc Vũng Tàu. Nhưng dọc bờ biển đông, từ Gò Công tới Cà mau, Ba Động có bãi cát đẹp, nước trong nhất vào những tháng sau tết nguyên đáng, sóng biển yên dịu, nhờ vậy mà các công ty du lịch thường tổ chức đoàn đến thăm quan.

Có tầm nhìn xa trông rộng, từ đầu thế kỷ XX các nhà cầm quyền thực dân Pháp đã xây dựng các khu nghỉ mát và sân golf mini dành cho các quan chức, giới thượng lưu tỉnh để nghỉ dưỡng trong những dịp cuối tuần. Nhờ có Biển Ba Động đã tạo nên tiền đề phát triển ngành du lịch tại Trà Vinh.

Ngày nay, một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đã phối hợp với nhau để xây dựng nên hệ thống hạ tầng phục vụ cho lĩnh vực du lịch như khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, bờ kè chống sạt lở, quy hoạch và căm phao an toàn ở bãi tắm, khách du lịch nước ngoài đến du lịch biển Ba Động ngày một đông vui hơn.

biển ba động 1

Bên cạnh khu du lịch Bãi biển Ba Động, khi du khách đến thăm quan du lịch Trà Vinh vượt qua cổng Tam Quan có kiến trúc Khmer vào trung tâm thị xã, nhìn bên trái là bưởi Đường, không phải bưởi ngọt như đường mà đường dây là gia thất. Đó như cũng muốn trở nên truyền thuyết, về chủ nhân của người thành phố, buồn chuyện nhà mà về lập vườn tu tĩnh, vườn bưởi phát triển nhanh, trái thơm ngon, phát tài bất ngờ với vườn bưởi trăm cây, mùa hoa thơm ngát cả một góc phố, du khách rất muốn được thong dong hít thở hương hoa bưởi hay đến mùa mùa ngồi ăn múi bưởi ngon, chủ nhân cải tạo thành nhà hàng có tên Bưởi đường.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946