Administrator

Tin tức - 14/05/2019 - 456 Lượt xem

Khu Di Tích Long Mỹ, Hậu Giang

Di tích Long Mỹ là vùng đất giữa vùng U Minh và vùng sông nước của tỉnh Hậu Giang gồm có rừng tràm và bần đã có lịch sử khai sinh gần 200 năm nay. Mãi đến năm 1920 Long Mỹ mới được bắt đầu khai phá trở thành vùng đất vừa có lúa, vừa có rừng cây hoa trái.

di tích long mỹ

Trong hai cuộc kháng chiến chông thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Long Mỹ là vùng căn cứ kháng chiến của Hậu Giang và Tây Nam bộ có nhiều thành tích kiên cường. Ở Long Mỹ, có khu đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tam được thành lập từ năm 1969 lúc Bác mất, đến nay đền đã được trùng tu khang trang.

Hàng năm, đến ngày 19 tháng 5 và ngày mồng 2 tháng 9 rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến dự lễ tưởng niệm Bác. Khu di tích chiến thắng 75 tiểu đoàn nguỵ ở xã Vĩnh Viễn cũng ở trong quần thể di tích Long Mỹ. Các công trình phục vụ du khách đến thăm quan còn có khu vui chơi, giải trí cũng được đầu tư xây dựng, kể cả vườn cò ở xã Xà Phiên có đến hàng chục nghìn con cò đủ các loại và 30 loài cchim tiêu biểu của vùng sông nước Hậu Giang.

di tích long mỹ 1

Du khách đến với Long Mỹ trong các tour du lịch sinh thái giữa khung cảnh hiền hoà trời mây, sông nước, sinh vật thiên nhiên đặc thù sẽ có những ấn tượng khó quên.

Ngoài ra khi du lịch Long Mỹ, du khách được hoà mình vào thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành miền quê sông nước, thưởng thức trái cây tươi ngon được hái tại vườn và lắng nghe muôn tiếng chim ca. Long Mỹ hiện được công ty Du Lịch Việt xếp vào địa điểm đến hấp dẫn của miền Tây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946