Administrator

Tin tức - 15/05/2019 - 490 Lượt xem

Khu Căn Di Tích Cứ Tỉnh Uỷ Sóc Trăng

Khu căn cứ tỉnh uỷ Sóc Trăng thuộc khu rừng tràm ở xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, cách huyện lỵ Mỹ Tú 13km theo đường thuỷ và cách Cần Thơ trên 80km.

Là một di tích cách mạng được hình thành trong những năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp gồm các căn cứ nằm rải rác trên khu vực rộng đến 100ha trong vùng rừng tràm có diện tích 200ha; xung quanh là sông ngòi chằng chịt bao bọc khu căn cứ của quân dân tỉnh Sóc Trăng trong suốt cuộc kháng chiến ác liệt.

căn cứ tỉnh uỷ sóc trăng

Khu di tích có nhà hội trường mà trước năm 1968 làm bằng các loại cây tràm, lá dừa nước. Sau đó khu căn cứ này được xây dựng lại kiên cố, với nhà hội trường lớn hơn, cột, kèo bằng gỗ dầu vuông, mái lợp lá chẻ. Hai bên hội trường có bốn căn hầm nổi, hai căn hầm chìm được đúc bằng bê tông.

Cách hội trường 300m có hai căn hầm bí mật dành cho các đồng chí lãnh đạo. Bên cạnh hội trường là nhà làm việc của đồng chí Bí thư tỉnh uỷ và các lán trại của các ban, của quân y, an ninh, tỉnh đội, bảo vệ,… Hiện nay, khu căn cứ tỉnh uỷ Sóc Trăng chỉ còn lại nền hội trường, hồ chứa nước và hai hầm tránh pháo.

căn cứ tỉnh uỷ sóc trăng 1

Cơ quan chức năng đã đầu tư trùng tu, tạo cảnh quan đẹp, trồng cây xanh để biến nơi đây trở thành địa điểm thăm quan, du lịch, giáo dục cho du khách đến thăm quan, tìm hiểu về truyền thống hào hùng của cha ông. Hàng năm có trên 5000 lượt khách đến thăm quan.

Khu di tích trở thành điểm du lịch sinh thái cuốn hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời khu di tích tỉnh uỷ Sóc Trăng có ý nghĩa to lớn trong công tác tuyên truyền thế hệ sau có trách nhiệm đối với quê hương đất nước.\


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946