Administrator

Tin tức - 10/01/2019 - 1101 Lượt xem

Khám Phá Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kon Chư Răng, Gia Lai

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng thuộc xã Sơn Lang, huyện K’Bang, có diện tích 15.900ha. Khu vực có hệ sinh thái chuyển tiếp giữa vùng đông và tây của dãy trường Sơn nên hệ thống thực vật phong phú, có nhiều dòng thác đẹp, và là đầu nguồn sông côn hấp dẫn du khách.

kon chư răng

Ở phía bắc tỉnh Gia Lai, một phần dân cư ở đây là Ba Na (chữ Kon trong tên gọi là làng theo tiếng dân tộc này), chủ yếu sống đông đúc ở tỉnh Kon Tum, mặc dù lãnh thổ Gia Lai là phần đất được coi là lãnh địa từ xưa của người Gia Rai (trước kia cũng viết là Djarai hoặc Jarai, cũng như Ba Na đã từng phiên âm là Bahnar theo tiếng Pháp).

Kon Chư Răng là khu rừng cấm có nhiều tiềm năng ẩn chứa nhiều nguồn lợi phong phú. Cả tỉnh Gia Lai có có 1,6 triệu hecta rừng nguyên sinh, có khá nhiều gỗ và động vật quý hiếm. Nơi nào cũng có thảm rừng nhiều gỗ quý rộng và còn nguyên sơ.

kon chư răng 1

Khu bảo tồn Kon Chư Răng, được đánh giá là có sự ưu đãi về tài nguyên thiên nhiên rừng nhiệt đới, nhiều cảnh quan đẹp hoang sơ, sông suối, ghền thác là điều kiện để tổ chức doàn tour du lịch sinh thái cho du khách thích phiêu lưu, mạo hiểm, thăm thú núi rừng, chim muôn, cảnh đẹp hùng vĩ.

Khi đến Kon Chư Răng, điểm khởi đầu là doanh trại kiểm lâm du khách tiếp tục đi ô tô khoảng 6 km, đến một lối rẽ đi bộ 15 phút sẽ đến dòng thác 3 tầng tuyệt đẹp, bạn có thể thoả sức chụp ảnh lưu niệm ở đây.

Khi du lịch, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết, Kon Chư Răng có dòng suối rộng 10m, dưới là hồ nước được trải bằng nhiều hòn đá do thiên nhiên tạo ra trông rất mắt mắt, bạn có thể lội qua dòng suối này, vượt qua dòng nước ta sẽ cảm nhận được sự trong lành và mát mẻ của thiên nhiên tạo cho bước chân vững vàng hơn để tiếp tục hành trình về phía trước.

Lên đến đỉnh cao, trước mắt đó là một cánh rừng nguyên sinh vô tận.Từ đây đoàn khách từ từ rảo bước để trải nghiệm cảnh vật do thiên nhiên ban tặng, với những loại cây cổ thụ, phong lan thuộc dòng quí hiếm dành cho những người ham mê nghiên cứu thực vật; nhiều loài ong bướm, côn trùng, bò sát đặc chủng dành cho những người ham mê động vật.

kon chư răng 3

Tiếp Theo lối đường mòn trên cánh rừng già dài hơn hai cây số đó là thác 50 vẫn miệt mài chảy, nước trắng xóa quanh năm, hơi nước lan tỏa khắp cả một vùng tạo nên cầu vồng 7 sắc giữa đại ngàn tạo ra một không gian vừa thực, vừa ảo, vừa huyền bí.

kon chư răng 2

Theo thống kê của các chuyên gia sinh vật học, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng hiện có trên 200 loài thực vật quý từ thảo mộc đến đại thụ (cỏ thuốc, hoa thơm, các loại phong lan, vạn tuế,… đến gỗ trầm, cẩm lai, xà nu, trắc…) động vật cũng có đến trăm loài.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng là nơi hiếm hoi còn nhiều voi, gấu, khỉ dã nhân, hổ, báo chồn bay, hươu sao, nai trăn, đại bàng, vẹt… khi du lịch Kon Chư Răng, du khách có thể tận mắt trông thấy những loài thú quý hiếm này.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946