Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 10/01/2019 - 575 Lượt xem

Khám Phá Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, Gia Lai

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh có một bầu không khí trong lành, nhiều cảnh đẹp là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, phù hợp cho du khách ở nhiều nơi về đây nghỉ dưỡng và nghiêm cứu nhiều loài sinh vật quý hiếm.

vườn quốc gia kon ka kinh

Kon Ka Kinh có diện tích 41.780ha, nằm về phía đông bắc tỉnh Gia Lai, cách tp Pleiku 50km. Để đi đến vườn quốc gia Kon Ka Kinh, bạn có thể theo hướng dẫn sau:

Từ tp Pleiku đến vườn quốc gia Kon Ka Kinh:

Cách 1: Dùng xe máy chạy theo quốc lộ 19 đến bưu điện huyện Mang Yang, tiếp tục hỏi đường đến xã Ayun, nơi đặt trụ sở ban quản lý vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

Cách 2: Bạn có thể đón xe bus Đức Long chạy tuyến Pleiku – An Khê, tiếp đến Mang Yang bạn xuống rồi tiếp tục hỏi người dân đường đi xã Ayun hoặc đi xe ôm theo giá thoả thuận (cách 20km)
Cách 3: Đơn giản nhất là bạn đi theo đoàn, liên hệ với ban quản lý vườn quốc gia để có xe đưa đón tại tp Pleku.

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh hiện là điểm du lịch hấp dẫn của người dân. Điểm nhấn để tạo nên sự cuốn hút này là khu vực này có nguồn tài nguyên rừng nguyên sinh phong phú, địa hình độc đáo, Kon Ka Kinh là 1 trong 4 vườn quốc gia được công nhận là di sản văn hoá Asean, đây là nơi duy nhất Việt Nam có kiểu rừng hỗn giao khoảng 2000ha, bao gồm nhiều câu lá rộng, lá kim. Bên cạnh đó nhiều gỗ quý hiếm như pơ mu, trắc, chò dãi, kim giao…

vườn quốc gia kon ka kinh 1

Hệ thống động thực vật tại vườn quốc gia Kon Ka Kinh theo thống kê chưa đầy đủ, nơi đây tồn tại 652 loài thực vật (110 loài có thể dùng làm dược liệu), 42 loài thú, 160 loài chim, 51 loài bò sát, ếch nhái và gần 210 loài bướm. Nơi đây tồn tại nhiều loài thú quý hiếm đang nằm trong sách đỏ như: loài Vooc chà vá châm xám là một trong những loài linh trưởng đẹp nhất trên thế giới.

Chính vì sự đa dạng về hệ động thực vật rừng, vườn quốc gia Kon Ka Kinh đã lôi cuốn nhiều nhà khoa học, khách du lịch đến tìm hiểu hệ thống sông, suối, thác, đặc biệt là ngọn thác: Đăk Pooc, Đăk Ko Bưng,… với độ cao 1.748m, đỉnh Kon Ka Kinh được xếp vị trí cao nhất ở Gia Lai, quanh năm có sương mù bao phủ, tạo nên sức hấp dẫn nhiều phượt thủ muốn chinh phục đỉnh núi này.

vườn quốc gia kon ka kinh 2

Khi đặt chân lên vùng đất kon Ka Kinh, du khách sẽc có những giây phút thảnh thơi, nghỉ dưỡng, giữa cảnh thiên nhiên hoang sơ, được tìm hiểu những nét văn hoá, đặc sắc của nhiều dân tộc anh em tại núi rừng Tây Nguyên, cùng lịch sử của dãy trường Sơn lịch sử qua nhiều thời kỳ.

vườn quốc gia kon ka kinh 3

Với chuyến du lịch tại vườn quốc Gia Kon Ka Kinh, không thể thiếu được tiết mục vào thăm làng dân tộc thiểu số Tây Nguyên, tham gia những lễ hội truyền thống dân tộc, tận mắt trông thấy cảnh sinh hoạt văn hoá từ ngàn xưa như lễ hội đâm trâu, lễ bỏ mả, tục cưới hỏi, chiêm ngưỡng những giai điệu trầm hùng, vọng lên giữa núi rừng từ tiếng cồng chiêng và đây cũng chính là di sản văn hoá thế giới được Unesco công nhận.

Quý khách lưu ý khi đi du lịch thăm quan, có thể lưu lại số điện thoại của cơ quan quản lý vườn quốc gia kon Ka Kinh tại
Địa chỉ: Xã Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Điện thoại: 059.3795604059.3795600


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946