Administrator

Tin tức - 17/01/2019 - 498 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Thác Thuỷ Tiên, Đắk Lắk

Thác Thuỷ Tiên thuộc địa bàn xã Ea Puk huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cách thị trấn tầm 15km. Thác có chiều dài trên 1km, rộng 40, bao gồm 4 tầng thác, mỗi tầng đều có vẻ đẹp quyến rũ riêng.

thác thuỷ tiên

Cách xã Tam Giang, huyện Krông Năng tầm 7km về hướng đông bắc. Đây là thắng cảnh đẹp mơ mộng, hữu tình giữa núi rừng hoang sơ được ví như một nàng tiêng thẹn thùng, xa lánh phố thị. Đúng như tên gọi, thác Thuỷ Tiên khoát một vẻ đẹp như mơ. Chung quanh thác giữa non ngàn bao la và hùng vĩ còn có những dòng suối luôn có tiếng róc rách của nước chảy qua ghềnh đá, hoà lẫn với âm thanh vui tai của các loài chim réo gọi nhau, của tiếng gió rừng vi vu, mơn man qua các lá tươi xanh.

Dòng nước của thác Thuỷ Tiên từ trên thượng nguồn đổ xuống các tầng bậc đá làm tung bọt trắng xoá gây được ấn tượng cho khách lãng du về một bức tranh sống động triền miên không dứt trong tự nhiên, và phát sinh được một cảm xúc vui thú tuyệt vời.

thác thuỷ tiên 1

Khi đi du lịch Thác Thuỷ tiên vào mùa cao điểm, nhiều bãi gửi xe được tận dụng tại khoảng đất trống của người dân. Tại những mùa khác, du khách có thể để xe gần đó rồi xuống thăm quan. Từ xa bạn có thể nghe được tiếng suối chảy róc rách, nhưng muốn xuống thác phải đi thêm 100 bậc thang, bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc với vẻ đẹp của dòng thác Thuỷ Tiên.

thác thuỷ tiên 2

Thác Thuỷ Tiên có 3 tầng. Tầng 1 có độ dốc thấp với những bậc thềm lên xuống, nước chảy êm đềm giữa các vòm cây xanh xanh, tươi mát tựa như một giàn hoa che mát cả lòng thác. Hai bên dòng thác có nhiều rễ cây buôn rủ trông như một chiếc xích đu nhỏ nhắn, xinh xắn, gợi hình ảnh cậu bé của rừng xanh có tiếng cười trong vắt.

Tần 2: Thác Thuỷ Tiên trải rộng nhiều cung bậc đá nối liên hồi, tại đây có nhiều nơi dòng thác chảy tuôn trào, trắng xoá tạo thành hồ tắm lộ thiên. Đến vào mùa du lịch, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được hàng trăm du khách đắm mình trong làn nước trong vắt, mát lạnh dũ bỏ được mệt mỏi của cuộc sống đầy bộn bề lo toang.

Tầng 3: Lúc này, dòng thác không còn hiền hoà nữa mà đổ thẳng xuống từ trên cao, tạo nên hồ nước khá sâu. Tiếp đến sẽ dịu dàng chảy trong dòng nước uốn lượn giữa đại ngàn xanh tĩnh lặng, gợi nên trong lòng du khách cảm xúc bồi hồi, khó quên.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946